Doanh thu quý 2 của Amazon giảm so với ước tính, dự báo quý 3 đáng thất vọng

30-07-2021

Hãng sản xuất công nghệ Amazon (AMZN) đã báo cáo thu nhập quý 2 năm 2021 sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, không đạt kỳ vọng về doanh thu và không có hướng dẫn trong quý 3.

amazon

Hãng sản xuất công nghệ Amazon (AMZN) đã báo cáo thu nhập quý 2 năm 2021 sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, không đạt kỳ vọng về doanh thu và không có hướng dẫn trong quý 3.

Dưới đây là những con số quan trọng nhất từ ​​báo cáo của Amazon so với kỳ vọng của các nhà phân tích do Bloomberg tổng hợp.

  • Doanh thu: $ 113,08 tỷ so với $ 115,06 tỷ dự kiến

  • EPS: $ 15,12 so với $ 12,22 dự kiến

  • Doanh thu AWS: 14,81 tỷ USD so với 14,18 tỷ USD dự kiến

Cổ phiếu của Amazon đã giảm tới 5% sau khi công bố thu nhập.

Thu nhập của Amazon đến sau khi Apple, Microsoft, Google và Facebook công bố báo cáo hàng quý, trong đó mỗi công ty đều vượt qua kỳ vọng cho quý trước.

Trong khi đó, gã khổng lồ thương mại điện tử đã sa sút trong những quý gần đây do tác động của đại dịch đối với hoạt động bán hàng trực tuyến. Với rất nhiều người dành thời gian ở trong nhà và dựa vào dịch vụ giao hàng, Amazon đã trở thành điểm đến của hàng triệu người Mỹ.

Andy Jassy, ​​Giám đốc điều hành Amazon Web Services, phát biểu tại hội nghị WSJD Live ở Laguna Beach, California, Hoa Kỳ, ngày 25 tháng 10 năm 2016. REUTERS / Mike Blake
Andy Jassy, ​​khi đó là Giám đốc điều hành Amazon Web Services, phát biểu tại hội nghị WSJD Live ở Laguna Beach, California, Hoa Kỳ, ngày 25 tháng 10 năm 2016. REUTERS / Mike Blake

Công ty đã đạt 100 tỷ đô la đầu tiên trong quý 4 năm 2020 và cũng thông báo rằng họ hiện có hơn 200 triệu thuê bao Prime .

Tuy nhiên, dự báo quý 3 của Amazon không đạt được kỳ vọng của các nhà phân tích, với việc công ty cho biết họ sẽ mang về từ 106 tỷ đến 112 tỷ đô la. Trong khi phố Wall đang hy vọng mức 118,7 tỷ USD. Các nhà phân tích đã bày tỏ lo ngại về hướng dẫn quý 3 của Amazon trước khi công bố thu nhập quý 2, vì người tiêu dùng có thể quay trở lại thế giới một lần nữa và không còn phải phụ thuộc nhiều vào mua sắm trực tuyến.

Amazon cũng đang phải đối mặt với những khó khăn về quy định, bao gồm cuộc điều tra của Ủy ban Thương mại Liên bang đang diễn ra về việc họ bị cáo buộc sử dụng dữ liệu người bán bên thứ ba để sản xuất và bán hàng hóa mang thương hiệu Amazon Basics của riêng mình.

Theo finance.yahoo

 

 
by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin