Đơn đặt hàng iPhone mạnh mẽ Thúc đẩy Apple, Cổ phiếu bán dẫn

15-07-2021

Apple (AAPL) được cho là đã tăng mục tiêu sản xuất iPhone mới dự kiến ra mắt ​​vào mùa thu này. Tin tức này đã thúc đẩy cổ phiếu Apple và một số cổ phiếu bán dẫn hợp tác với hãng.

apple

Apple (AAPL) được cho là đã tăng mục tiêu sản xuất iPhone mới dự kiến ra mắt ​​vào mùa thu này. Tin tức này đã thúc đẩy cổ phiếu Apple và một số cổ phiếu bán dẫn hợp tác với hãng.

Bloomberg đưa tin vào cuối ngày thứ Ba rằng Apple đã yêu cầu các nhà cung cấp của mình sản xuất tới 90 triệu chiếc iPhone thế hệ tiếp theo trong năm nay. Đó là mức tăng mạnh so với khoảng 75 triệu đơn vị mà họ đã đặt hàng cho iPhone mới trong những năm gần đây.

Các nhà phân tích hy vọng Apple sẽ công bố dòng sản phẩm iPhone thế hệ thứ 15, có khả năng được gọi là dòng iPhone 13 vào tháng 9. Những chiếc iPhone tiếp theo sẽ là chiếc iPhone thứ hai của Apple có 5G, một điểm hấp dẫn chính để thúc đẩy người dùng nâng cấp.

IPhone 13 được đồn đại sẽ có bộ vi xử lý nhanh hơn, camera cải tiến và thời lượng pin tốt hơn. Phố Wall kỳ vọng những chiếc iPhone mới sẽ là một bản nâng cấp khiêm tốn so với dòng iPhone 12 hiện tại.

Cổ phiếu Apple tăng đột phá

Trên thị trường chứng khoán hôm nay , cổ phiếu Apple tăng 2,4% lên 149,15. Trước đó trong phiên giao dịch bình thường hôm thứ Tư, cổ phiếu Apple đã đạt mức cao kỷ lục 149,57.

Trước đó vào thứ Tư, JPMorgan đã thêm cổ phiếu Apple vào danh sách tập trung của mình, nâng mục tiêu giá lên 175 từ 170.

Trong một lưu ý cho khách hàng, nhà phân tích Samik Chatterjee của JPMorgan cho biết Apple đang thấy đà tiếp tục cho iPhone 12 của mình, đặc biệt là ở Trung Quốc. Ông lưu ý rằng kỳ vọng của nhà đầu tư đối với iPhone 13 "vẫn ở mức thấp."

Tăng giá cổ phiếu bán dẫn iPhone

Báo cáo của Bloomberg cũng đã đề cập đến một số nhà cung cấp chip cho iPhone, bao gồm Cirrus Logic (CRUS), Skyworks Solutions (SWKS) và Taiwan Semiconductor Manufacturing (TSM).

Cổ phiếu Cirrus Logic tăng 0,3% lên 84,15. Skyworks tăng 1,1% lên 191,57. Xưởng đúc chip Taiwan Semi tăng 0,4% lên 124,39.

Hai nhà cung cấp chip iPhone khác - Broadcom (AVGO) và Qorvo (QRVO) - ban đầu tăng vào thứ Tư, nhưng đã kết thúc ngày thấp hơn.

Cổ phiếu Broadcom giảm 0,5% xuống 481,59. Đầu tuần, cổ phiếu Broadcom đã tăng điểm sau một bản tin cho biết công ty quan tâm đến việc mua lại công ty phần mềm SAS Institute. Nhưng tờ Wall Street Journal đưa tin vào cuối ngày thứ Ba rằng các cuộc đàm phán đó đã kết thúc mà không đạt được thỏa thuận.

Cổ phiếu Qorvo chạm mức mua 199,05 từ đáy, nhưng đã đảo chiều. Qorvo kết thúc ngày giảm 0,2% xuống 192,42. Khối lượng giao dịch thấp hơn mức trung bình, một dấu hiệu cho thấy nỗ lực bứt phá thiếu thuyết phục.

 
by Annie In Chứng khoán 0