Fed giảm hỗ trợ, bảng Anh và euro bị ảnh hưởng so với Đô la

26-11-2021

Đồng bảng Anh giảm xuống mức thấp nhất của năm 2021 so với đồng đô la (GBPUSD = X) vào thứ Năm do triển vọng về chính sách thắt chặt của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ nhanh hơn dự kiến ​​đã thúc đẩy đồng bạc xanh.

yeu-to-anh-huong-gbp-usd

Đồng bảng Anh chạm mức thấp nhất là 1.3304 USD, thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2020, khi ngân hàng trung ương Mỹ ám chỉ việc kết thúc chương trình kích thích và tăng lãi suất sớm hơn dự đoán để chống lại lạm phát gia tăng. Sự không chắc chắn về thời điểm Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) có thể tăng lãi suất cũng đang đè nặng lên đồng bảng Anh.

Vào đêm thứ Tư, biên bản cuộc họp gần đây nhất của Fed chỉ ra rằng một số nhà hoạch định chính sách muốn tăng nhanh hơn mức 10 tỷ đô la hiện tại (7,5 tỷ bảng Anh) trong kho bạc Mỹ và 5 tỷ đô la trong chứng khoán được thế chấp.

Thay vào đó, họ đang tìm cách kết thúc kế hoạch mua trái phiếu sớm hơn khi lạm phát ở Mỹ đạt mức cao nhất trong 30 năm là 6,2% vào tháng trước. Nó cũng diễn ra khi thị trường lao động thắt chặt hơn bất kỳ thời điểm nào kể từ cuộc khủng hoảng tài chính.

Bảng Anh trong tháng trước.  Biểu đồ: Yahoo Finance
Bảng Anh trong tháng trước. Biểu đồ: Yahoo Finance

Trong khi đó, đồng euro cũng suy yếu sau tin tức này, giao dịch ở mức thấp nhất so với đồng đô la ( EURUSD = X ) kể từ tháng 7 năm ngoái. Nó cũng gần mức thấp nhất trong 21 tháng so với đồng bảng Anh ( EURGBP = X ).

Chỉ số đô la Mỹ hiện đang dao động quanh mức cao nhất kể từ tháng 7 năm 2020 và cũng được đẩy lên mức tốt nhất so với đồng yên Nhật trong gần 5 năm. Nó hiện đã tăng hơn 6% kể từ mức thấp nhất vào cuối tháng 5, chỉ sáu tháng trước.

Theo finance.yahoo

by Annie In Forex 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin