Đồng Đô la giảm khi thị trường chờ phiên điều trần của Powell

11-01-2022

Đồng Đô la đã giảm vào sáng thứ Ba, Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi phiên điều trần trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell.

uds

Đồng Đô la đã giảm vào sáng thứ Ba tại châu Á nhưng vẫn ở gần giữa biên độ gần đây. Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi phiên điều trần trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell vào cuối ngày để biết các manh mối mới về thời gian biểu và tốc độ bình thường hóa chính sách.

Chỉ số Dollar Index theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác giảm 0,12% xuống 95,875 lúc 10:13 PM ET (3:13 AM GMT).

Tỷ giá USD/JPY tăng 0,12% lên 115,34.

Tỷ giá AUD/USD đã tăng 0,31% lên 0,7190, với dữ liệu cho thấy doanh số bán lẻ của Úc đã tăng trưởng tốt hơn mong đợi 7,3% so với tháng trước và cán cân thương mại là 9,423 tỷ AUD trong tháng 11.

Tỷ giá NZD/USD đã tăng 0,21% lên 0,6769.

Tỷ giá USD/CNY nhích 0,06% xuống 6,3722 trong khi tỷ giá GBP/USD tăng 0,12% lên 1,3591.

Trong lời phát biểu mở đầu cho phiên điều trần được công bố vào thứ Hai, Powell cam kết sẽ ngăn chặn lạm phát cao kéo dài, nhưng không cung cấp manh mối về lịch trình và tốc độ thắt chặt tiền tệ của ngân hàng trung ương.

Powell đang hướng đến cho nhiệm kỳ 4 năm thứ hai ở vị trí lãnh đạo của Fed và sẽ trả lời các câu hỏi từ các thượng nghị sĩ trong phiên điều trần của ông. Phiên điều trần cho ứng cử viên phó chủ tịch Fed Lael Brainard sẽ diễn ra vào thứ Năm.

Chủ tịch Fed thành phố Kansas Esther George và Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard cũng sẽ phát biểu sau đó trong ngày.

Các chiến lược gia của TD Securities cho biết, dường như Fed có suy nghĩ "sớm hơn muộn" đối với cả lãi suất cao hơn và giảm bảng cân đối kế toán sau khi kết thúc chương trình mua lại trái phiếu.

"Sự khẳng định về việc thắt chặt tháng 3 năm 2022 và thắt chặt định lượng sớm sẽ hỗ trợ sự vững chắc của đồng Đô la nói chung, mặc dù trong phạm vi".

Thị trường tiền tệ định giá một đợt tăng lãi suất vào tháng 5 năm 2022 và thêm hai đợt nữa vào tháng 11.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ dữ liệu của Hoa Kỳ, với chỉ số giá tiêu dùng và Fed Beige Book sẽ được công bố vào thứ Tư, theo sau là chỉ số giá sản xuất một ngày sau đó. Trung Quốc cũng sẽ công bố chỉ số giá tiêu dùng và sản xuất vào thứ Tư.

by GM Fnews In Forex 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin