Đồng Đô la giảm so với các đồng tiền khác sau khi Mỹ công bố dữ liệu lạm phát

14-10-2021

Đồng Đô la tiếp tục giảm vào thứ Tư sau dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng cho thấy giá tại Mỹ tiếp tục tăng, làm tăng kỳ vọng của thị trường về khả năng tăng lãi suất.

lynxmpecam0zh-l

Tỷ lệ lạm phát trong tháng 9 được báo cáo là 0,4%, cao hơn mức dự kiến ​​0,3%. Tỷ lệ lạm phát so với cùng kỳ năm trước  tăng lên 5,4%, một lần nữa cao hơn kỳ vọng 5,3%.

Tin tức đã cho thấy đồng Đô la suy yếu so với tất cả các loại tiền tệ chính khác vào thứ Tư, với chỉ số Dollar Index, đo lường tiền tệ so với rổ ngoại tệ, giảm hơn 0,4% và giảm xuống từ mức cao nhất trong 13 tháng mà nó đã đăng trước đó. tuần.

Tại thời điểm viết bài, AUD/USD, được liên kết chặt chẽ với hàng hóa, giao dịch cao hơn 0,37% so với mức đóng cửa của ngày thứ Ba. XAU/USD đã tăng gần 2%.

Tỷ giá GBP/USD đã tăng 0,44%, bất chấp các vấn đề xung quanh Brexit và giao thức Bắc Ireland.

Đồng Euro tăng hơn 0,5% so với đồng bạc xanh, trước đó, đồng Euro đã giảm xuống mức thấp nhất trong 15 tháng.

Ở những nơi khác, USD/CAD giảm 0,18%, USD/CHF giảm 0,58%, USD/JPY giảm 0,16% và NZD/USD tăng 0,45%. Mặc dù biên bản cuộc họp gần đây của Cục Dự trữ Liên bang cho thấy ngân hàng trung ương có thể giảm lượng mua trái phiếu vào giữa tháng 11 hoặc giữa tháng 12, chúng tôi vẫn chưa thấy phản ứng mạnh mẽ đối với đồng Đô la Mỹ.

by Thanh Hà In Forex 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin