Đồng Đô la ít thay đổi khi thị trường kì vọng ít hơn vào hội nghị Jackson Hole

26-08-2021

Đồng Đô la vẫn ít thay đổi vào thứ Tư trong phiên giao dịch trầm lắng trong bối cảnh thị trường đang kỳ vọng rằng hội nghị chuyên đề Jackson Hole hàng năm vào cuối tuần này khó có thể có bất ngờ về chính sách tiền tệ.

z2711658194250-37eb02bfa73d66ea56c64e23eac2bd32-1

Chỉ số đồng Đô la Mỹ, đo lường đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ chính có trọng số thương mại, giảm 0,08% xuống 92,83.

Sự kiện của Fed tại Jackson Hole hôm thứ Sáu đã được coi là sự kiện có ảnh hưởng lớn nhất đối với thị trường vì nhà đầu tư kỳ vọng rằng Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell sẽ đặt cơ sở cho một thông báo cắt giảm mua trái phiếu vào cuối năm nay.

Nhưng khi hội nghị chuyên đề đến gần hơn, đồng Đô la đã giảm trở lại và giao dịch đã giảm bớt, cho thấy rằng các thị trường tiền tệ không dự đoán Fed sẽ đưa ra những manh mối đáng kể về kế hoạch giảm bớt lượng mua trái phiếu của mình.

"Sự biến động của thị trường vẫn ở gần mức thấp khi các nhà đầu tư vẫn không tin rằng Jackson Hole sẽ châm lửa cho các thị trường", ING cho biết trong một lưu ý. “Đà tăng đầu tuần này của các loại tiền tệ rủi ro hơn so với đồng Đô la dường như đang giảm sút ".

Tuy nhiên, các nhà đầu tư có khả năng sẽ phân tích các nhận xét của Powell rất cẩn thận để đánh giá xem liệu số ca nhiễm Covid-19 tăng ở Mỹ có nằm trong tầm ngắm của Fed hay không, có khả năng cung cấp cho ngân hàng trung ương thêm dư địa để duy trì chính sách tiền tệ hiện tại thêm một thời gian nữa hay không.

"Thị trường sẽ xem xét rất kỹ bài phát biểu của Powell để đánh giá quan điểm của Fed liên quan đến sự lan rộng của biến thể Delta", Commerzbank (DE: CBKG) cho biết trong một lưu ý.

Dữ liệu định vị mới nhất về đồng Đô la đã làm tăng thêm kỳ vọng rằng sự kiện Jackson Hole sẽ không cung cấp nhiều thông tin về chính sách tiền tệ.

Giá trị của vị thế mua ròng đồng Đô la đã giảm xuống 1,06 tỷ Đô la trong tuần kết thúc vào ngày 17 tháng 8, từ 3,08 tỷ Đô la trong tuần trước, theo tính toán của Reuters và dữ liệu của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai công bố vào thứ Sáu.

by Thanh Hà In Forex 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin