Đồng Đô la ít thay đổi sau khi Fed công bố biên bản cuộc họp tháng 6

08-07-2021

Đồng Đô la tăng nhẹ vào thứ Tư sau khi Fed công bố biên bản cuộc họp chính sách mới nhất, cho thấy các quan chức Fed đã bàn đến sự gia tăng của lạm phát và lo ngại về ổn định tài chính nhưng không có bất ngờ lớn.

thitruongchungkhoan-nxtu

Các quan chức Fed cảm nhận được sự tiến bộ đáng kể hơn nữa về sự phục hồi kinh tế "thường được coi là chưa đạt được", nhưng đồng ý rằng họ phải sẵn sàng hành động nếu lạm phát hoặc các rủi ro khác xảy ra, theo biên bản cuộc họp chính sách tháng 6 của ngân hàng trung ương .

Đồng bạc xanh giảm nhẹ một chút sau khi phát hành biên bản, sau đó đảo chiều và tăng cao hơn.

Kathy Lien, giám đốc điều hành của BK Asset Management cho biết: “Biên bản hôm nay chỉ nhằm khẳng định rằng Fed sẽ giảm mua tài sản vào một thời điểm nào đó trong năm nay”.

Chỉ số đồng Đô la, đo lường đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ, tăng 0,135% ở mức 92,664, củng cố gần mức cao nhất trong 3 tháng gần đây, ngay cả khi lợi suất trái phiếu Mỹ giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng Hai.

Áp lực từ việc giảm lợi suất trái phiếu, cùng với một số báo cáo kinh tế không mấy khả quan gần đây, có khả năng góp phần vào phản ứng mờ nhạt của đồng bạc xanh đối với biên bản của Fed, Lien nói.

Nhưng nền kinh tế Hoa Kỳ đang trỗi dậy từ đại dịch COVID-19 với tình hình tốt hơn so với châu Âu và Nhật Bản, điều này báo hiệu tốt cho đồng bạc xanh, bà nói thêm.

"Điểm mấu chốt là, không có phản ứng lớn, nhưng tôi không nghĩ rằng nó cản trở việc mở rộng lợi nhuận của đồng Đô la". Win Thin, người đứng đầu chiến lược tiền tệ toàn cầu tại Brown Brothers Harriman, cho biết một trong những động lực chính của thị trường ngoại hối trong nửa cuối năm sẽ là sự phân kỳ của các ngân hàng trung ương bắt đầu giảm bớt kích thích tiền tệ, dựa trên các nền tảng kinh tế vững chắc và những người không làm điều đó. Chỉ số đồng Đô la Mỹ hiện đang giao dịch cao hơn 3% so với mức hồi tháng 2 khi lợi suất của Mỹ ở mức thấp gần đây nhất, ông nói.

Đồng Euro chạm mức thấp nhất trong ba tháng so với đồng Đô la vào thứ Tư sau khi dữ liệu của Đức làm dấy lên nghi ngờ về sức mạnh của sự phục hồi kinh tế. Đồng tiền chung châu Âu ở mức 1,18035 EUR/USD, trước đó đã chạm mức thấp nhất trong ba tháng là 1,17815. So với đồng Yên, nó đã giảm xuống còn 130,535 EUR/JPY, tiến gần mức thấp nhất trong hai tháng là 130,05 được thiết lập vào ngày 21 tháng 6. Viện nghiên cứu kinh tế ZEW cho biết tâm lý nhà đầu tư tại Đức, nền kinh tế lớn nhất khu vực đồng Euro, đã giảm mạnh trong tháng 7, mặc dù nó vẫn ở mức rất cao.

Các đồng tiền nhạy cảm với rủi ro khác đã bị ảnh hưởng sau khi giá dầu lao dốc do các nhà sản xuất OPEC hủy cuộc họp khi không thể đạt được thỏa thuận tăng nguồn cung. Đồng Đô la Úc giảm 0,14% xuống 0,7484 AUD/USD, ổn định sau khi tăng vào thứ Ba khi Ngân hàng Dự trữ Úc thực hiện bước đầu tiên đối với việc cắt giảm kích thích. Đồng Yên Nhật giao dịch ít thay đổi ở mức 110,590 USD/JPY, vẫn giữ mức tăng từ mức thấp nhất trong 15 tháng là 111,64 ghi nhận vào tuần trước.

by Fnews In Forex 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin