Đồng Đô la Mỹ tăng, đồng Euro giảm trong phiên giao dịch biến động

23-07-2021

Đồng Đô la tăng cao hơn trong giao dịch không ổn định vào thứ Năm, trong khi đồng Euro giảm khi các nhà đầu tư xem xét tuyên bố của Ngân hàng Trung ương châu Âu và bình luận của chủ tịch ngân hàng này, bà Lagarde.

z2633305366850-9dc5eb656f613fead2bb408a6c640e66

Đồng tiền của Hoa Kỳ đạt mức cao nhất trong hơn ba tháng vào thứ Tư.

Khẩu vị rủi ro cũng biến động, với việc chứng khoán Mỹ kết thúc phiên cao hơn một chút trong ngày, nhưng trái phiếu Kho bạc được chào mua tốt, điều này đã đẩy lợi suất xuống thấp hơn.

Các nhà phân tích cho biết, mặc dù đồng Đô la giảm từ mức đỉnh 3 tháng rưỡi, nhưng nó vẫn có nhu cầu cao trong giới đầu tư.

Simon Harvey, nhà phân tích thị trường FX cao cấp tại Monex Europe ở London, cho biết: “Có rất nhiều sự không chắc chắn khi bạn xem xét thị trường Hoa Kỳ, vĩ mô toàn cầu, mối lo ngại về COVID hay bạn đang xem xét rủi ro chính trị”.

"Tôi không nghĩ rằng sự chênh lệch này sẽ rõ ràng trong ngắn hạn, vì vậy tôi thấy đồng Đô la vẫn sẽ tăng trong vài tháng tới", ông nói thêm.

Trước đó trong phiên giao dịch, đồng bạc xanh đã giảm giá sau khi Mỹ công bố số đơn xin trợ cấp thất nghiệp cao hơn dự kiến, làm dấy lên lo ngại về sự phục hồi của nền kinh tế lớn nhất thế giới sau đại dịch.

Mặt khác, đồng Euro đã vững hơn vào đầu ngày sau khi ECB đáp ứng kỳ vọng bằng cách cam kết giữ lãi suất ở mức thấp kỷ lục trong thời gian dài hơn nữa.

Chủ tịch ECB Christine Lagarde, trong cuộc họp báo trước phương tiện truyền thông của mình, đã không nói bất cứ điều gì để thay đổi triển vọng thận trọng của thị trường đối với khu vực đồng Euro. Bà cho biết một đợt đại dịch coronavirus mới có thể gây rủi ro cho sự phục hồi của khu vực, mặc dù bà đã đưa ra một triển vọng kinh tế cân bằng hơn.

Chính sách tiếp tục nới lỏng của ECB, vào thời điểm nhiều NHTW đang cân nhắc việc thoát khỏi biện pháp kích thích, dự kiến ​​sẽ khiến cho đồng tiền chung chịu áp lực.

Trong giao dịch vào cuối buổi chiều, đồng Euro đã giảm 0,2% xuống 1,1767 Đô la, không xa so với mức thấp nhất trong 3 tháng rưỡi là 1,1752 EUR/USD đạt được vào thứ Tư.

Chỉ số đồng Đô la, trong khi đó, tăng 0,1% lên 92,852.

Dữ liệu được công bố ngày hôm qua cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu của các tiểu bang đã tăng 51.000 lên mức 419.000, được điều chỉnh theo mùa, trong tuần kết thúc vào ngày 17 tháng 7, mức cao nhất kể từ giữa tháng 5. Các nhà kinh tế được Reuters thăm dò ý kiến ​​đã dự báo 350.000 đơn đăng ký trong tuần gần nhất.

Karl Schamotta, chiến lược gia thị trường tại Cambridge Global Payments (NYSE: GPN) ở Toronto, cho biết dữ liệu đẩy kế hoạch thắt chặt của Cục Dự trữ Liên bang lùi xa vào tương lai, gây thêm áp lực lên lợi suất trái phiếu.

Các đồng tiền tập trung vào tăng trưởng như đồng Đô la Úc, đã tăng giá khi đà bán tháo các tài sản rủi ro trên toàn cầu giảm bớt hơn nữa. Đồng Đô la Úc tăng 0,2% ở mức 0,7372 AUD/USD.

Đồng Bảng Anh tăng 0,4% lên 1,3767 GBP/USD, phục hồi từ mức đáy 5 tháng rưỡi, trong khi tiền điện tử, bitcoin tăng 0,4% lên 32,287 Đô la.

Bitcoin tăng khiêm tốn sau khi Business Insider báo cáo rằng JPMorgan Chase & Co (NYSE: JPM) sẽ mở cửa truy cập vào các quỹ tiền điện tử của mình cho tất cả các khách hàng mà JPM đang quản lý tài sản.

Đồng Đô la giảm 0,1% so với đồng Yên, một nơi trú ẩn an toàn khác, xuống 110,17 USD/JPY.

by Thanh Hà In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin