Đồng Đô la tăng cao hơn sau khi Mỹ công bố dữ liệu lạm phát

16-06-2021

Đồng Đô la tăng lên mức cao nhất trong một tháng so với rổ tiền tệ vào thứ Ba, được hỗ trợ bởi dữ liệu cho thấy lạm phát tăng tốc, nhưng mức tăng của nó bị giới hạn khi các nhà giao dịch chờ đợi kết quả cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

7-1612172822482

Dữ liệu hôm thứ Ba cho thấy doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ đã giảm nhiều hơn dự kiến ​​trong tháng 5, với việc chi tiêu đang quay trở lại với các dịch vụ khi tiêm chủng cho phép người Mỹ loại bỏ các hạn chế chống COVID-19.

Nhưng nhu cầu mạnh mẽ đang vượt cung, gây ra lạm phát, với một số thước đo lạm phát gần đây - bao gồm cả chỉ số giá sản xuất được công bố vào thứ Ba - báo hiệu áp lực giá gia tăng.

Joe Manimbo, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Western Union (NYSE: WU) Business Solutions ở Washington, cho biết: “Đồng Đô la Mỹ giữ được mức tăng khi một thông tin nóng hổi khác về lạm phát làm lu mờ dữ liệu về người tiêu dùng lạnh lùng”.

Cuộc họp kéo dài hai ngày của Fed dự kiến ​​kết thúc vào thứ Tư và dự kiến ​​sẽ đưa ra một tuyên bố chính sách sau đó. Cho đến nay, các quan chức Fed, do Chủ tịch Jerome Powell dẫn đầu, đã nói rằng áp lực lạm phát gia tăng chỉ là tạm thời và các chính sách tiền tệ cực kỳ nới lỏng sẽ được duy trì trong một thời gian.

Dữ liệu kinh tế gần đây đã làm dấy lên lo ngại rằng áp lực giá có thể buộc Fed phải rút lại các biện pháp kích thích sớm hơn.

Các nhà phân tích tại BofA Global Research cho biết: “Giả sử rằng mức tăng lạm phát gần đây thực sự được duy trì, chúng tôi cho rằng Fed sẽ phản ứng với điều đó vào cuối năm nay”.

Gần 60% các nhà kinh tế trong một cuộc thăm dò của Reuters mong đợi một thông báo giảm dần các biện pháp trong quý tới.

Chỉ số Đô la, đo lường đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ, cao hơn 0,04% ở mức 90,529, sau khi tăng lên mức 90,677, mức cao nhất kể từ ngày 14 tháng 5.

Đồng Bảng Anh đã giảm xuống mức thấp nhất trong một tháng so với đồng Đô la vào thứ Ba. Đồng tiền của Anh đã giảm 0,18% so với đồng bạc xanh.

Trong tiền điện tử, bitcoin dao động quanh mức 40.000 Đô la, được hỗ trợ bởi lời hứa đầu tư mới từ người ủng hộ lớn MicroStrategy và một tweet lạc quan từ ông chủ của Tesla (NASDAQ: TSLA), Elon Musk.

Musk vào Chủ nhật đã chia sẻ rằng nhà sản xuất ô tô có thể tiếp tục chấp thuận sử dụng bitcoin để mua ô tô nếu các thợ đào có thể chứng minh việc sử dụng năng lượng sạch hơn.

Nguồn Reuters

by Fnews In Tin quốc tế 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin