Đồng Đô la tăng giá, giữ ở gần mức cao nhất 1 tuần trước khi ECB nhóm họp

08-09-2021

Đồng Đô la đã tăng vào sáng thứ Tư tại Châu Á, giữ ở gần mức cao nhất trong một tuần. Đồng Euro suy yếu trước quyết định chính sách hôm thứ Năm của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), đẩy đồng tiền của Hoa Kỳ tăng giá.

dollar

Chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, nhích 0,03% lên 92,543 vào lúc 12:01 AM ET (4:01 AM GMT). Đồng Đô la vẫn nằm ngay dưới mức cao của thứ Ba là 92,571, mức cao ghi nhận lần cuối cùng vào ngày 1 tháng 9.

Tỷ giá USD/JPY nhích 0,02% lên 110,30.

Tỷ giá AUD/USD nhích 0,05% lên 0,7389 và tỷ giá NZD/USD tăng 0,14% lên 0,7107.

Tỷ giá USD/CNY giảm 0,04% xuống 6,4636 và tỷ giá GBP/USD nhích 0,03% xuống 1,3779.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi quyết định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang cho tháng 9, trong đó ngân hàng trung ương được cho là sẽ không thông báo việc bắt đầu giảm bớt mua tài sản.

Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, số người chết vì COVID-19 ngày càng tăng cũng có thể là lý do khiến Fed trì hoãn việc thu hẹp các biện pháp hỗ trợ, với tổng số người chết là 650.000 người tính đến ngày 8/9. Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden cũng sẽ vạch ra một kế hoạch để giải quyết tình trạng COVID-19 đang lan rộng vào thứ Năm.

Nhà chiến lược ngoại hối cấp cao của National Australia Bank (OTC: NABZY), Rodrigo Catril, cho biết trong một ghi chú “tâm lý e ngại rủi ro và đà tăng của lợi suất trái phiếu đã thúc đẩy đồng Đô la, sau khi dữ liệu việc làm gây thất vọng”.

"Các nhà đầu tư đang cảnh giác với quyết định chính sách của ECB vào thứ Năm, họ đang dự đoán tốc độ mua trái phiếu của Chương trình Mua hàng Khẩn cấp trong Đại dịch", ghi chú cho biết thêm.

Tại Châu Á Thái Bình Dương, Ngân hàng Dự trữ Úc đã giữ lãi suất ổn định ở mức 0,10% khi đưa ra quyết định chính sách vào thứ Ba. Ngân hàng trung ương cũng xác nhận rằng họ sẽ bắt đầu giảm bớt tài sản, với chương trình hiện tại sẽ tiếp tục cho đến tháng 2 năm 2022.

Theo ghi nhận của Catril, giá dầu giảm đã đè nặng lên thị trường, trong khi các nhà đầu tư dự đoán một quyết định chính sách ôn hòa của Ngân hàng Canada, sẽ có hiệu lực vào cuối ngày sau sự suy giảm kinh tế bất ngờ trong quý trước.

Về tiền điện tử, El Salvador đã có một khởi đầu khó khăn khi thực hiện luật hợp thức hóa bitcoin. Một số nền tảng giao dịch cũng báo cáo các vấn đề về hiệu suất.

 

by Thanh Hà In Forex 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin