Đồng Đô la tăng nhưng đà tăng có thể không được duy trì

27-08-2021

Đồng Đô la tăng vào thứ Năm, khi hội nghị chuyên đề Jackson Hole của Fed đến gần hơn, nhưng việc thắt chặt của Fed không có khả năng cứu đồng bạc xanh vì không có nhiều tin tích cực cho đồng tiền này.

z2714223404091-76af2b7da122d47f5cd43c458db1e5d5

Chỉ số đồng Đô la Mỹ, đo lường đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ chính có trọng số thương mại, tăng 0,25% lên 93,06.

Desjardins cho biết: “Sau hoạt động tốt trong những tháng gần đây, đồng Đô la Mỹ có thể sẽ bắt đầu giảm giá so với một số loại tiền tệ trong tương lai gần”.

Triển vọng u ám về đồng Đô la xuất hiện trước bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell tại hội nghị chuyên đề Jackson Hole.

Hội nghị chuyên đề theo truyền thống đã đóng vai trò là nền tảng để Fed đưa ra các thông báo về chính sách tiền tệ, nhưng thị trường vẫn có cảm giác không chắc chắn về mức độ mà Powell có thể sẽ đề cập, liên quan đến chính sách tiền tệ.

Một số ý kiến ​​cho rằng với báo cáo việc làm hàng tháng và cuộc họp tháng 9 sắp tới của Fed, Powell sẽ lựa chọn cách thức thận trọng. Những người khác cho rằng Chủ tịch Fed có thể sử dụng hội nghị chuyên đề hàng năm để điều chỉnh tín hiệu của ngân hàng trung ương trước thông báo vào cuối tháng này.

"Có khả năng Fed sẽ thông báo rằng họ sẽ bắt đầu quá trình cắt giảm mua trái phiếu tại cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 9", Wells Fargo (NYSE: WFC) cho biết trong một ghi chú.

Tuy nhiên, “bối cảnh chính sách tiền tệ thắt chặt hơn không có khả năng thúc đẩy đồng bạc xanh tăng giá đáng kẻ, vì hầu hết các tin tốt dường như đã được định giá, "Desjardins nói thêm.

Về lợi suất trái phiếu, Wells Fargo cho biết: “Chúng tôi đang giảm mức lợi suất mục tiêu cuối năm của trái phiếu Kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 và 30 năm, cho năm 2021 và 2022”.

Nhưng ngay cả khi hầu hết các tin tốt dường như đã được định giá đối với đồng Đô la, đại dịch có thể nhanh chóng xoay chuyển xu hướng biến động của đồng bạc xanh. Trong trường hợp không may, đại dịch quay trở lại, các nhà giao dịch có khả năng vẫn sẽ tìm đến sự an toàn của đồng Đô la.

"Lần này, đà tăng dường như chủ yếu dựa trên những lo ngại về các biến thể COVID-19 mới, sự suy giảm hiệu quả của vắc-xin và sự xuất hiện của làn sóng thứ tư ở một số quốc gia", Desjardins nói thêm. "Trong bối cảnh bất ổn gia tăng, các nhà đầu tư có xu hướng ưa chuộng các loại tiền tệ trú ẩn an toàn như Đô la Mỹ."

by Thanh Hà In Forex 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin