Đồng Đô la tiếp tục thể hiện sức mạnh trước tâm lý thận trọng của các nhà đầu tư

06-10-2021

Thị trường ngoại hối đồng Đô la Mỹ đang tiếp tục chu kì tăng của mình trước tâm lí thận trọng kéo dài của các nhà đầu tư. Thị trường cũng chứng kiến sự vật lộn của ​​các loại tiền tệ ngoại hối lớn khác như GBP và Euro. Việc giảm bớt cuộc khủng hoảng nhiên liệu ở Anh đã không giúp thị trường ngoại hối khởi sắc, trong khi đó sự cố của Facebook càng làm ảm đạm thêm tình hình ở phố Wall.

dollar

Đô la ổn định giá trong khi những lo lắng kéo dài

Những người giao dịch Đô la Mỹ đã trải qua một thời kỳ mạnh mẽ trong những tuần gần đây. Kh sự bi quan tiếp nối từ cuối tháng 9, các nhà giao dịch chỉ đơn giản là chuyển sang sự an toàn của đồng Đô la khi tháng 10 bắt đầu. 

Tâm trạng chấp nhận rủi ro chung phổ biến vào cuối tháng 9 vẫn chưa được cải thiện khi Euro ở mức dưới 1,16 và đồng Bảng Anh trở lại mức 1,36 sau quãng thời gian vật lộn để tăng giá.

Bảng Anh giảm khi mối quan tâm về nhiên liệu giảm xuống

Chính phủ Anh đã xác nhận khá rõ ràng rằng không có chuyện thiếu nhiên liệu, chỉ đơn giản là thiếu tài xế xe tải để chở nhiên liệu đến các trạm. Tuy nhiên điều này không làm dịu đi sự lo lắng của người dân, bất chấp các nỗ lực của Chính phủ để nguồn cung cấp nhiên liệu của Anh hoạt động trở lại.

Các nhà môi giới ngoại hối vẫn chưa có hành động để thúc đẩy đồng Bảng Anh và nó vẫn bị mắc kẹt dưới sức nặng của đồng Đô la.

Phố Wall đã có nhiều thua lỗ hơn kể từ đầu tháng 10 trong năm được coi là sự tiếp nối của một tháng 9 đáng thất vọng. Khi mà các công ty công nghệ lớn trên NASDAQ hiện đang tính những khoản lỗ lớn trong những tuần gần đây. Sau sự cố Facebook, Instagram và WhatsApp ngừng hoạt động trong 6 giờ khiến cổ phiếu của công ty giảm hơn 5%.

Giao dịch sớm trên thị trường tiền ảo đang có vẻ tích cực hơn khi phố Wall cố gắng lấy lại một số động lực nhưng đồng thời, Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen đã đưa ra cảnh báo đối với Hoa Kỳ để giải quyết mức trần nợ của mình hoặc đối mặt với suy thoái.

Theo securities.io