Đồng Euro giảm xuống mức thấp nhất trong 20 năm, tiến gần ngang bằng với USD

12-07-2022

Đồng euro trượt xuống mức thấp nhất trong 20 năm và tiến gần đến mức ngang bằng với đồng đô la Mỹ vào thứ Hai do lo ngại rằng một cuộc khủng hoảng năng lượng sẽ đẩy EU vào suy thoái, trong khi đồng tiền của Mỹ được thúc đẩy bởi kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất nhanh hơn và xa hơn so với các nước khác.

euro

Đường ống duy nhất và lớn nhất chở khí đốt của Nga đến Đức, đường ống Nord Stream 1, đã bắt đầu được bảo trì hàng năm vào thứ Hai, với các dòng chảy dự kiến ​​sẽ ngừng trong 10 ngày. Các chính phủ, thị trường và các công ty đang lo lắng việc đóng cửa có thể bị kéo dài vì cuộc chiến ở Ukraine.

Bipan Rai, trưởng bộ phận chiến lược FX Bắc Mỹ tại CIBC Capital Markets ở Toronto, cho biết: “Mối quan tâm gần nhất đối với các thị trường là liệu Nord Stream 1 có hoạt động trở lại trực tuyến hay không”. 

Đồng euro giảm xuống mức thấp nhất là 1,0051 so với đô la Mỹ, mức thấp nhất kể từ tháng 12/2002.

Chỉ số USD đạt 108,19, cao nhất kể từ tháng 10/2002.

Đồng tiền của Mỹ đã đạt được kỳ vọng rằng Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất mạnh mẽ khi nó giải quyết lạm phát đang tăng vọt.

“Fed sẽ tăng lãi suất mạnh mẽ hơn hầu hết các Ngân hàng Trung ương thị trường phát triển khác và chúng tôi không nghĩ rằng các Ngân hàng Trung ương thị trường phát triển khác thực sự có đủ băng thông để theo kịp”, Rai nói.

Fed dự kiến ​​sẽ nâng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản tại cuộc họp ngày 26-27/7. Các nhà giao dịch tương lai của quỹ Fed đang định giá lãi suất chuẩn của nó sẽ tăng lên 3,50% vào tháng 3, từ 1,58% hiện nay.

Người tiêu dùng Mỹ nhìn thấy lạm phát sẽ tăng hơn nữa trong năm tới nhưng kỳ vọng tốc độ vừa phải hơn trong dài hạn, một tín hiệu cho thấy kỳ vọng lạm phát vẫn được duy trì một cách hợp lý, một cuộc khảo sát từ Fed New York cho thấy hôm thứ Hai.

Dữ liệu giá tiêu dùng được công bố vào thứ Tư là trọng tâm kinh tế lớn của Mỹ trong tuần này. Các nhà kinh tế do Reuters thăm dò kỳ vọng chỉ số này cho thấy giá tiêu dùng tăng 8,8% hàng năm trong tháng Sáu.

by Annie In Forex 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin