Đồng rúp của Nga chạm mức mạnh nhất trong 7 năm bất chấp các lệnh trừng phạt lớn.

24-06-2022

Đồng rúp của Nga đã chạm mức 52,3 so với đồng đô la vào thứ Tư, mức mạnh nhất kể từ tháng 5 năm 2015. Vào chiều thứ Năm tại Moscow, đồng tiền này được giao dịch ở mức 54,2 so với đồng bạc xanh, yếu hơn một chút nhưng vẫn gần mức cao nhất trong bảy năm.

nga

Đó là một thế giới cách xa mức giảm xuống còn 139 đô la vào đầu tháng 3, khi Mỹ và Liên minh châu Âu bắt đầu tung ra các biện pháp trừng phạt chưa từng có đối với Moscow để đáp trả cuộc xâm lược Ukraine . 

Sự tăng vọt đáng kinh ngạc của đồng rúp trong những tháng tiếp theo được Điện Kremlin coi là “bằng chứng” cho thấy các biện pháp trừng phạt của phương Tây không có tác dụng.

Vào cuối tháng 2, sau sự sụt giảm ban đầu của đồng rúp và 4 ngày sau khi cuộc xâm lược Ukraine bắt đầu vào ngày 24 tháng 2, Nga đã tăng hơn gấp đôi lãi suất cơ bản của nước này lên 20% so với mức 9,5% trước đó. Kể từ đó, giá trị của đồng tiền đã được cải thiện đến mức nó đã hạ lãi suất ba lần để đạt 11% vào cuối tháng Năm .

Đồng rúp đã thực sự tăng giá mạnh đến mức ngân hàng trung ương Nga đang tích cực thực hiện các biện pháp để cố gắng làm suy yếu đồng rúp, lo ngại rằng điều này sẽ khiến hàng hóa xuất khẩu của nước này trở nên kém cạnh tranh hơn. 

Theo CNBC

by Annie In Forex 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin