Dòng tiền sẽ chảy vào nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn, VDSC gọi tên 5 mã đáng xuống tiền cho danh mục tháng 2

10-02-2022

Từ sự kỳ vọng sự luân chuyển của dòng tiền từ nhóm cổ phiếu vốn hoá nhỏ sang cổ phiếu vốn hoá lớn được hỗ trợ bởi kết quả kinh doanh khả quan, VDSC đưa ra danh mục 5 cổ phiếu tiềm năng trong tháng 2/2022.

ck-vn-2

Theo báo cáo chiến lược thị trường tháng 2 mới công bố, Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) cho rằng thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục tích luỹ đi lên nhờ sự luân chuyển dòng tiền vào nhóm cổ phiếu có cơ bản tốt và triển vọng tăng trưởng cao trong năm 2022.

Theo đó, sau khi kết quả kinh doanh quý 4/2021 được công bố, thị trường khá thận trọng khi thanh khoản chưa cao và duy trì mức dưới 30.000 tỷ đồng một phiên. Khối phân tích VDSC đánh giá dòng tiền đầu tư sẽ phân hoá và đa dạng ở các nhóm ngành và các cổ phiếu.

Trong nhóm VN30, cụ thể là nhóm cổ phiếu ngân hàng VDSC kỳ vọng hoạt động của các ngân hàng quốc doanh sẽ được hỗ trợ bởi các câu chuyện như chia cổ tức và phát hành riêng lẻ cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong khi các ngân hàng tư nhân được cho là có những tin tức tích cực và tăng trưởng vượt bậc từ quý 2 và quý 3/2022.

Bên cạnh đó, nhóm  thép cũng được VDSC đánh giá sẽ thu hút dòng tiền trong thời gian tới khi triển vọng 2022 được hỗ trợ bởi sự phục hồi trong sản lượng bán hàng nội địa.

VDSC cũng đánh giá cao nhóm bán lẻ, xuất khẩu sẽ tiếp tục thu hút dòng tiền hỗ trợ bởi việc mở cửa lại các cửa hàng, nhu cầu gia tăng của người tiêu dùng toàn cầu và việc bình thường hoá chuỗi cung ứng trong năm 2022.

Dòng tiền sẽ chảy vào nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn, VDSC gọi tên 5 mã đáng xuống tiền cho danh mục tháng 2 - Ảnh 1.

Theo đó, các chuyên gia VDSC nhận định việc nhà đầu tư luân chuyển dòng tiền vào nhóm VN30 trong thời điểm hiện tại là khá phù hợp khi nội tại các doanh nghiệp tốt và có thanh khoản cao. Từ đó thị trường cũng được dự báo giữ được đà tăng ổn định.

Ngoài ra, VDSC cũng đánh giá sự tham gia của quỹ ngoại mới được kỳ vọng sẽ ảnh hưởng tích cực đến tâm lý thị trường. Thị trường chứng khoán Việt Nam chào đón quỹ mới – Jin Sun Vietnam Opportunity Fund (quy mô 5.000 tỷ đồng) với việc bắt đầu giải ngân từ cuối tháng 1/2022, chủ yếu vào các cổ phiếu vốn hoá lớn như HPG, VHM,...

Dòng tiền sẽ chảy vào nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn, VDSC gọi tên 5 mã đáng xuống tiền cho danh mục tháng 2 - Ảnh 2.

VDSC tin rằng việc VN-Index có mức tăng trưởng EPS 2022F cao với tốc độ tăng trưởng xấp xỉ 20% (theo Bloomberg) và PE 2022F hấp dẫn là 14 lần so với thị trường trong khu vực là yếu tố chính thu hút các nhà đầu tư nước ngoài mới trong thời gian tới.

Mặt khác, công ty chứng khoán này cũng đưa ra lo ngại về lạm phát có thể khiến thị trường chứng khoán biến động. Kết luận, VDSC kỳ vọng nhóm cổ phiếu dầu khí, ngân hàng, thép, bán lẻ và xuất khẩu sẽ là động lực giúp VN-Index tăng trưởng trong tháng 2 tới. Nhìn chung, chỉ số VN-Index trong tháng này có thể dao động trong khoảng 1.430 – 1.580 điểm.

Từ sự kỳ vọng sự luân chuyển của dòng tiền từ nhóm cổ phiếu vốn hoá nhỏ sang cổ phiếu vốn hoá lớn được hỗ trợ bởi kết quả kinh doanh khả quan, VDSC đưa ra danh mục 5 cổ phiếu tiềm năng trong tháng 2/2022.

HPG : VDSC cho rằng triển vọng tăng trưởng của HPG sẽ cải thiện vào cuối 1 do nhu cầu tăng mạnh nhờ vào thời tiết thuận lợi cho các hoạt động xây dựng ơ Việt Nam và Trung Quốc. Thị trường trong nước phục hồi sẽ hỗ trợ hoạt động của mảng thép xây dựng. Trong khi đó, các hoạt động sản xuất và xây dựng có thể sẽ sôi động hơn ở Trung Quốc, Châu Âu và Bắc Mỹ, dẫn đến nhu cầu về HRC tăng cao.

TCB được đánh giá là có kết quả kinh doanh cao với hiệu suất và chất lượng tài sản tốt như kỳ vọng. Có một bất ngờ tích cực trong phân khúc bảo hiểm qua kênh ngân hàng. Kết hợp với mức định giá hấp dẫn, VDSC tăng tỷ trọng dựa trên ước tính tăng trưởng thu nhập hàng quý có thể ổn định ở mức cao trong suốt năm 2022.

GMD được đánh giá kết quả kinh doanh khả quan hơn kỳ vọng nhờ vào sự tăng trưởng mạnh của hoạ động khai thác cảng, logistic và cho thuê, Đói với hoạt động khai thác cảng, VDSC cho rằng nhóm cảng tại Hải Phòng nhờ sản lượng mỗi chuyến tăng do vào mùa cao điểm, trong khi tần suất tài cập cảng không biến động nhiều.

ACB được kỳ vọng tăng trưởng lợi nhuận sẽ đạt đỉnh vào quý 2/2022. Bên cạnh đó, sự phát triển trong cơ cấu quỹ đầu tư có thể là kết quả của chiến lược công nghệ sau khi thay đổi lãnh đạo, do đó cải thiện chất lượng sản phẩm và dịch vụ

MSH được kỳ vọng tăng trưởng tốt bởi Nhà máy Sông Hồng 10 đang được hoạt động hết 30% công suất và dự kiến đạt 100% vào cuỗi năm 2022. Bên cạnh đó, MSH cũng có kế hoạch mở rộng một nhà máy khác trong thời gian tới, đây là một điểm sáng thúc đẩy đà tăng giá của cổ phiếu này.

Theo Tri thức trẻ

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin