Đồng USD tăng sau dữ liệu kinh tế không khả quan từ Trung Quốc

16-08-2022

Đồng đô la Mỹ trú ẩn an toàn đã tăng giá vào phiên giao dịch thứ Hai sau khi một loạt dữ liệu đáng thất vọng mới từ Trung Quốc làm gia tăng lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu, trong khi đồng nhân dân tệ suy yếu sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cắt giảm lãi suất bất ngờ.

dollar

Sản lượng công nghiệp, doanh số bán lẻ và đầu tư tài sản cố định của Trung Quốc đều giảm so với dự đoán của các nhà phân tích vào hôm thứ Hai, do sự phục hồi sơ khai sau các vụ đóng cửa Covid-19 nghiêm ngặt.

Đồng USD cũng được hỗ trợ bởi các bình luận diều hâu của các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ trước những dấu hiệu ban đầu cho thấy lạm phát của Mỹ có thể đã đạt đến đỉnh điểm.

Chủ tịch Fed Richmond, Thomas Barkin, nói với CNBC vào thứ Sáu rằng ông muốn thấy lạm phát chạy ở mức mục tiêu 2% của Fed trong “một thời gian” trước khi ngừng tăng lãi suất.

Jens Nærvig Pedersen, nhà phân tích trưởng, chiến lược tỷ giá và ngoại hối tại DanskeBank nói: “Đồng euro đang dần tìm đường quay trở lại mức ngang giá sau khi tăng đột biến vào tuần trước. Còn quá sớm để Fed có thể hạ phanh, bất chấp lạm phát đã giảm.” 

Đồng nhân dân tệ trong nước giảm xuống mức thấp nhất trong một tuần là 6,7715 mỗi đô la, so với mức đóng cửa trước đó là 6,7430, sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc bất ngờ giảm chi phí đi vay đối với các khoản vay chính sách trung hạn và một công cụ thanh khoản ngắn hạn lần thứ hai năm nay.

Chỉ số USD Index đã tăng 0,84% lên 106,52, củng cố gần giữa phạm vi của nó trong tháng này.

Tuần trước, nhà đầu tư tiếp thêm hy vọng về việc Fed thắt chặt ít quyết liệt hơn, dữ liệu của Mỹ cho thấy giá nhập khẩu giảm đầu tiên trong 7 tháng, sau số liệu thống kê cho thấy giá tiêu dùng và sản xuất của Mỹ cũng hạ nhiệt.

Các nhà phân tích sẽ tìm kiếm biên bản cuộc họp gần đây nhất của Fed, dự kiến ​​được công bố vào thứ Tư, để có thêm manh mối về suy nghĩ của các nhà hoạch định chính sách, trong khi dữ liệu doanh số bán lẻ vào thứ Sáu sẽ cung cấp một số cái nhìn mới về sức khỏe của nền kinh tế.

Thị trường tiền tệ hiện định giá 43,5% khả năng xảy ra đợt tăng lãi suất 75 điểm cơ bản khác của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang vào tháng 9, so với xác suất 56,5% của tốc độ thắt chặt chậm lại.

by Annie In Forex 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin