Đồng Yên tăng giá, Bitcoin sụt giảm khi các nhà giao dịch lo lắng về Ukraine

18-02-2022

Đồng yên trú ẩn an toàn đã tăng so với đồng đô la vào thứ Sáu khi Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden cho biết Nga đang chuẩn bị một cái cớ để biện minh cho một cuộc tấn công có thể xảy ra vào Ukraine, theo Reuters. Điều này cũng hỗ trợ đồng franc Thụy Sĩ và làm ảnh hưởng tới Bitcoin (BitfinexUSD).

forex-2

Đồng đô la giảm xuống mức thấp mới trong hai tuần là 114,78 yên trong phiên giao dịch sớm tại châu Á và giảm 0,5% cho đến nay trong tuần này.

Các nhà phân tích của CBA cho biết trong một ghi chú khách hàng buổi sáng: "Mức hỗ trợ 114,63 có vẻ sẽ xuất hiện trong ngày hôm nay nếu nhiều tin tức tiêu cực hơn về Ukraine xuất hiện", đồng thời cho biết thêm rằng các thị trường cũng tập trung vào chính sách của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản, khi ngân hàng trung ương tiếp tục với chính sách kiểm soát đường cong lợi suất của mình.

Sự nổ súng vào sáng sớm hôm thứ Năm giữa lực lượng của Kiev và lực lượng ly khai thân Nga - những người đã tham chiến trong nhiều năm và lệnh ngừng bắn thường xuyên bị vi phạm - đã làm dấy lên lo ngại của phương Tây về một cuộc xâm lược sắp xảy ra của Nga.

Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết Nga đang chuẩn bị một cái cớ để biện minh cho một cuộc tấn công có thể xảy ra và Điện Kremlin đã trục xuất một nhà ngoại giao Mỹ.

Những căng thẳng này cũng khiến đồng đô la mất điểm so với đồng franc Thụy Sĩ, với đồng bạc xanh gần đây nhất ở mức 0,9196 franc, ngay trên mức thấp nhất trong ngày của hai tuần hôm thứ Năm là 0,9186 franc.

Bitcoin đang giao dịch quanh mức 40.500 đô la, xung quanh mức thấp nhất trong hai tuần, sau khi sụt giảm vào cuối ngày thứ Năm khiến nó giảm 7,6% trong ngày.

Đồng euro tiếp tục tuần giao dịch không ổn định dựa trên các tin tức của Ukraine và ở mức 1,1360 đô la, trong khi đồng bảng Anh ở mức 1,3609 được hỗ trợ bởi các thị trường đặt cược vào việc thắt chặt tiền tệ hơn từ Ngân hàng Trung ương Anh.

Chính sách của ngân hàng trung ương cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến đồng yên, sau khi BOJ tuần này đề nghị mua không giới hạn trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm để nhấn mạnh quyết tâm kiềm chế chi phí đi vay trong nước.

Trong khi đó, tại Hoa Kỳ, các nhà hoạch định chính sách vẫn tiếp tục tranh luận công khai việc Cục Dự trữ Liên bang có nên tăng lãi suất một cách quyết liệt như thế nào, và liệu nó có nên bắt đầu với mức tăng 25 hay 50 điểm cơ bản tại cuộc họp hồi tháng Ba hay không.

Chủ tịch Fed Cleveland Loretta Mester cho biết vào cuối ngày thứ Năm rằng Fed sẽ cần tăng lãi suất với tốc độ nhanh hơn và thu hẹp bảng cân đối kế toán nhanh hơn so với chính sách của họ sau 'cuộc đại suy thoái'.

Theo Investing.com

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin