Dow Jones giảm khi CDC đảo ngược chính sách đeo khẩu trang; Báo cáo thu nhập của Apple; Tesla sụp đổ; UPS "chìm xuồng"

28-07-2021

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm khi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) khuyến cáo một số người đã được tiêm phòng đầy đủ vẫn phải đeo khẩu trang. Ngay sau tin tức này đã dẫn đến sự sụt giảm của hàng loạt cổ phiếu bao gồm Microsoft và Alphabet, Apple, Tesla, United Parcel Service và Lucid Motors.

bb

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm khi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) khuyến cáo một số người đã được tiêm phòng đầy đủ vẫn phải đeo khẩu trang. Ngay sau tin tức này đã dẫn đến sự sụt giảm của hàng loạt cổ phiếu bao gồm Microsoft, Alphabet, Apple, Tesla, United Parcel Service và Lucid Motors.

CDC khuyến nghị đeo khẩu trang đối với những người đã được tiêm chủng

CDC đã khuyến cáo những người được tiêm chủng đầy đủ một lần nữa nên đeo khẩu trang ở những nơi có tỷ lệ lây truyền Covid-19 cao.

CDC cũng khuyến nghị rằng các trường K-12 áp dụng khẩu trang phổ biến cho giáo viên, nhân viên, học sinh và du khách. Động thái này diễn ra bất kể tình trạng tiêm chủng.

Nó xảy ra khi nỗi lo sợ về sự lây lan của biến thể delta dễ lây lan hơn. Với mùa thu đang đến gần, nó được coi là nguyên nhân gây ra sự gia tăng các trường hợp Covid-19, xảy ra khi nhiều nhà tuyển dụng lớn có kế hoạch đưa người lao động trở lại văn phòng.

Nasdaq lao dốc

Nasdaq gặp khó khăn nhất trong số các chỉ số chính, đóng cửa giảm 1,2% sau một phiên giao dịch đầy thử thách. Chứng khoán Trung Quốc Pinduoduo là cổ phiếu tụt hậu nhiều nhất, giảm hơn 10%.

Chỉ số S&P 500 tăng tốt hơn, nhưng vẫn giảm 0,5%. Công ty chế biến thực phẩm khổng lồ Lamb Weston là hãng bị tụt hậu nhiều nhất, giảm gần 14% về thu nhập.

S&P đóng cửa trái chiều, trong đó các ngành dịch vụ tiện ích và chăm sóc sức khỏe tạo ra mức tăng tốt nhất. Công nghệ giảm nhiều nhất.

Các mã vốn hóa nhỏ đã bị đẩy xuống bởi những con gấu, với Russell 2000 giảm khoảng 1,2%.

Nhưng đó là những cổ phiếu tăng trưởng có kết quả tồi tệ nhất. Quỹ ETF Innovator IBD 50 ( FFTY ) giảm 2,1% sau khi tăng 8,7% vào tuần trước.

Dow Jones trượt dốc, Báo cáo thu nhập của Apple

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm ít trong số các chỉ số chính, nhưng vẫn giảm 0,2%.

Apple là một trong những thành phần hoạt động kém nhất, giảm 1,5% trước khi báo cáo thu nhập. Theo phân tích của MarketSmith, cổ phiếu đã vượt qua mức mua là 137,17 .

Theo Zacks Investment Research, thu nhập của Apple dự kiến ​​sẽ tăng 54% lên 1,01 USD / cổ phiếu. Doanh thu tăng 23% lên 73,1 tỷ USD. Công ty dễ dàng đứng đầu ước tính doanh thu, ghi nhận mức tăng 36% lên 81,4 tỷ đô la.

Cổ phiếu của Microsoft, Alphabet sụp đổ trước khi có báo cáo

Microsoft đã giảm gần 1% so với thu nhập, mặc dù nó đã tăng từ mức thấp với điểm mua thích hợp là 263,29.

Cổ phiếu phần mềm đã vượt qua vùng mua 5%, cao nhất là 276,45.

Các nhà phân tích kỳ vọng gã khổng lồ phần mềm Microsoft sẽ báo cáo thu nhập 1,91 USD trên mỗi cổ phiếu trên doanh thu 44,1 tỷ USD sau khi đóng cửa.

Alphabet - công ty mẹ của Google cũng được dự kiến báo cáo sau khi đóng cửa. Cổ phiếu GOOGL đóng cửa giảm gần 2%.

Các nhà phân tích ước tính EPS sẽ tăng 90% lên 19,21 đô la với tổng doanh thu tăng 46% lên 56,02 tỷ đô la. Các nhà phân tích dự đoán doanh thu quảng cáo trên YouTube là 6,3 tỷ USD và doanh thu điện toán đám mây là 4,4 tỷ USD. Cả Microsoft và Alphabet đều là thành viên của Bảng xếp hạng IBD uy tín về các cổ phiếu tăng trưởng hàng đầu .

 

Cổ phiếu Tesla, Lucid Motors đảo ngược

Cổ phiếu Tesla đã giảm xuống mức thấp hơn do thu nhập quý 2 đã giảm, đóng cửa giảm khoảng 2%.

Thu nhập của Tesla vượt qua dự báo vào cuối ngày thứ Hai. EPS 1,45 đô la cho mỗi cổ phiếu đã rõ ràng so với quan điểm của các nhà phân tích là 90 xu cho mỗi cổ phiếu. Doanh thu 11,96 tỷ USD cũng tốt hơn dự kiến.

Cổ phiếu Lucid Motors cũng giảm sau khi ra mắt vào thứ Hai. Cổ phiếu của nhà sản xuất xe điện giảm hơn 5%, nhưng vẫn trên mức trung bình 50 ngày.

 

 

UPS "chìm xuồng"

Cổ phiếu của UPS đã sụt giảm mạnh, đóng cửa giảm 7%. Theo phân tích của MarketSmith , điều này đã khiến cổ phiếu rơi qua mức giá sàn không có cơ sở .

Thu nhập của UPS đã tăng trưởng mạnh mẽ 44% so với một năm trước đó lên 3,06 đô la một cổ phiếu với doanh thu tăng 14,5% lên 23,42 tỷ đô la. Tuy nhiên, cổ phiếu bị giảm giá do khối lượng vận chuyển giảm trong khi tốc độ tăng trưởng chậm hơn.

Nhà phân tích Patrick Donnelly của Third Bridge cảnh báo rằng Amazon là mối đe dọa lớn đối với công ty, mặc dù đây là khách hàng chủ chốt của UPS.

"Rủi ro lớn nhất đối với công ty trong tương lai sẽ là áp lực cạnh tranh tiếp tục của Amazon Fulfillment", ông nói trong một ghi chú nghiên cứu. "Với tư cách là khách hàng và đối thủ cạnh tranh, Amazon có thể chọn những bưu kiện hấp dẫn nhất để giao hàng dặm cuối cùng trong khi vẫn để lại cho UPS số lượng hàng còn lại."

 

Theo investor.com

 
by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin