Dow Jones giảm khi quan chức Fed đưa ra phát biểu giữa lạm phát; Virgin Galactic Plunge tiếp tục lao dốc

14-07-2021

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm sau khi một quan chức cấp cao của Cục Dự trữ Liên bang đưa ra quan điểm của mình về thời điểm các giao dịch mua tài sản có thể được quay trở lại. Apple (AAPL) và Microsoft (MSFT) nằm trong số những mã blue chip tăng giá hàng đầu.

dow-jones

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm sau khi một quan chức cấp cao của Cục Dự trữ Liên bang đưa ra quan điểm của mình về thời điểm các giao dịch mua tài sản có thể được quay trở lại. Apple (AAPL) và Microsoft (MSFT) nằm trong số những mã blue chip tăng giá hàng đầu.

Quan chức Fed lên tiếng giữa lạm phát

Chủ tịch Fed San Francisco Mary Daly đưa ra quan điểm rằng việc mua tài sản có thể được quay trở lại vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2022. Một số nhà đầu tư đã phàn nàn rằng việc nới lỏng định lượng khi ngân hàng trung ương mua chứng khoán dài hạn, đã khiến cho nền kinh tế trở nên quá nóng và tăng nguy cơ lạm phát.

"Quan điểm của riêng tôi là chúng tôi có thể sẽ ở một vị trí tốt để giảm dần (lạm phát) vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau," bà nói với CNBC .

Daly cho biết bà nghĩ rằng vẫn sẽ có một vị trí rất phù hợp với tỷ lệ vốn thấp, nhưng nói thêm "chúng tôi không cần tất cả các công cụ (vì) chúng tôi thấy nền kinh tế có chỗ đứng riêng."

Bà lên tiếng sau khi thị trường hoang mang khi Chỉ số giá tiêu dùng tăng 0,9%. Con số này gần như gấp đôi so với ước tính là 0,5%. Giá cũng tăng 5,4% so với năm ngoái, cao hơn dự kiến là 5%.

Nasdaq, S&P 500 giảm

Nasdaq và S&P 500 cùng giảm khoảng 0,3%. Trên sàn Nasdaq, JD.com (JD) là công ty dẫn đầu với mức tăng gần 5%. Fox (FOX) và Tesla (TSLA) là những hãng giảm mạnh nhất, giảm khoảng 1,5%.

Trên S&P 500 PepsiCo (PEP) dẫn đầu về báo cáo thu nhập mạnh mẽ, tăng hơn 2%. Conagra (CAG) tụt lại với mức giảm gần 6%.

Các ngành thuộc S&P hầu hết chìm trong sắc đỏ, chỉ có công nghệ và các mặt hàng tiêu dùng chủ lực tăng cao hơn. Sự tùy ý của người tiêu dùng là yếu tố gây tụt hậu tồi tệ nhất.

Các mã vốn hóa nhỏ đang bị những con gấu vùi dập, với Russell 2000 giảm 1,6%. Tuy nhiên, cổ phiếu tăng trưởng tốt hơn, mặc dù quỹ ETF Innovator IBD 50 (FFTY) chỉ tăng khoảng 0,1%.

Cổ phiếu Apple tăng không đủ bù đắp cho Dow Jones

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đang di chuyển một cách chậm chạp với các chỉ số chính khác, tăng 0,3%.

Cổ phiếu Apple là một trong những cổ phiếu có hiệu suất cao nhất nhờ mức tăng khoảng 1%, kéo dài qua điểm mua cơ bản là 137,17.

Microsoft cũng đang có một phiên giao dịch tích cực, tăng hơn 1%. Visa (V) là công ty dẫn đầu về hoạt động, tăng khoảng 1,4%.

Boeing (BA) đang cân nhắc về chỉ số này, giảm gần 4% ngay sau khi công ty tiết lộ một vấn đề mới với 787 Dreamliner.

Theo yahoo.finance

by Annie In Chứng khoán 0