Dow Jones tăng 200 điểm khi lạm phát hạ nhiệt

12-08-2021

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng gần 200 điểm vào chiều thứ Tư lên mức cao mới khi dữ liệu lạm phát tháng 7 có dấu hiệu hạ nhiệt.

dj

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng gần 200 điểm vào chiều thứ Tư lên mức cao mới khi dữ liệu lạm phát tháng 7 có dấu hiệu hạ nhiệt.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,6%, S&P 500 tăng 0,2% và Nasdaq giảm gần 0,3% trong thị trường chứng khoán hôm nay. Các giá trị vốn hóa nhỏ được theo dõi bởi Russell 2000 đã tăng 0,2%. Khối lượng giao dịch trái chiều, thấp hơn trên NYSE nhưng cao hơn trên Nasdaq so với cùng thời điểm hôm thứ Ba.

Trong số các quỹ giao dịch trao đổi, Innovator IBD 50 ( FFTY ) giảm 1,1%, trong khi Quỹ đầu tư theo dõi 100% của Nasdaq Invesco QQQ Trust ( QQQ ) giảm 0,4%.

Chỉ số giá tiêu dùng đã tăng 5,4% trong tháng 7 so với cùng kì năm ngoái, thấp hơn dự kiến, với mức tăng 0,5% so với tháng trước, khi nền kinh tế phục hồi nhẹ. Chỉ số CPI của Bộ Lao động Hoa Kỳ đo lường số tiền mà người tiêu dùng phải trả cho một giỏ hàng hóa và dịch vụ được chọn, bao gồm hàng tạp hóa, quần áo, nhà hàng, giải trí và xe cộ.

Nền kinh tế Mỹ tiếp tục phục hồi sau đại dịch Covid-19, gây ra các đợt đóng cửa trên toàn quốc hơn một năm trước. Hầu hết các tiểu bang đã nới lỏng các hạn chế khi việc tiêm chủng tiếp tục được triển khai và các ca bệnh giảm. Nhưng các nhiệm vụ mặt nạ đang trở lại ở một số khu vực khi biến thể delta lan rộng.

Theo finance.yahoo

 
by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin