Dữ liệu về người tiêu dùng và nhà máy của Trung Quốc bỏ lỡ kỳ vọng vào tháng 7

15-08-2022

Trung Quốc đã báo cáo dữ liệu cho tháng 7 thấp hơn nhiều so với kỳ vọng.

chinac

Cục Thống kê Quốc gia cho biết doanh số bán lẻ đã tăng 2,7% trong tháng 7 so với một năm trước. Con số này thấp hơn nhiều so với mức dự báo tăng trưởng 5% theo cuộc thăm dò của Reuters và giảm so với mức tăng trưởng 3,1% trong tháng Sáu. Trong doanh số bán lẻ, các danh mục liên quan đến dịch vụ ăn uống, đồ nội thất và xây dựng đều giảm.

Doanh số bán ô tô, một trong những ngành hàng lớn nhất tính theo giá trị, tăng 9,7%. Nhóm hàng vàng bạc và trang sức có doanh số bán tăng mạnh nhất, tăng 22,1%.

Sản xuất công nghiệp tăng 3,8%, cũng không có kỳ vọng tăng trưởng 4,6% và giảm so với mức tăng 3,9% của tháng trước.

Đầu tư tài sản cố định trong bảy tháng đầu năm đã tăng 5,7% so với một năm trước, không có kỳ vọng tăng trưởng 6,2%.

Đầu tư vào bất động sản giảm với tốc độ nhanh hơn trong tháng 7 so với tháng 6, trong khi đầu tư vào sản xuất làm chậm tốc độ tăng trưởng của nó. Đầu tư vào cơ sở hạ tầng trong tháng Bảy tăng với tốc độ nhanh hơn một chút so với tháng Sáu. Dữ liệu đầu tư tài sản cố định chỉ được công bố hàng năm.

Tỷ lệ thất nghiệp ở thanh niên Trung Quốc, từ 16 đến 24 tuổi, ở mức cao 19,9%. Tỷ lệ thất nghiệp ở mọi lứa tuổi ở các thành phố là 5,4%.

Tình hình địa phương phản ánh khoảng cách lớn giữa mục tiêu đặt ra từ đầu năm và thực tế tiếp theo. Hainan đã đặt mục tiêu GDP là 9%, nhưng chỉ có thể tăng 1,6% trong sáu tháng đầu năm.

Tương tự, ở cấp độ quốc gia, GDP của Trung Quốc chỉ tăng 2,5% trong nửa đầu năm, thấp hơn nhiều so với mục tiêu cả năm là khoảng 5,5% được đặt ra vào tháng Ba.

Các nhà lãnh đạo hàng đầu của Trung Quốc đã chỉ ra trong một cuộc họp vào cuối tháng 7 rằng nước này có thể bỏ lỡ mục tiêu GDP trong năm. Cuộc họp không báo hiệu bất kỳ kích thích quy mô lớn nào sắp tới, đồng thời lưu ý tầm quan trọng của việc bình ổn giá cả.

Theo CNBC

by Annie In Tin tức 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin