DXY: Chỉ số đô la Mỹ nên mua hay bán vào năm 2022?

31-12-2021

Chỉ số đô la Mỹ đã có một năm tương đối tốt vào năm 2021 khi các nhà đầu tư mua vào sự sụt giảm xảy ra vào năm 2020. DXY đã tăng hơn 6% sau khi nó rơi xuống mức thấp nhất trong nhiều năm trước.

calendar

Fed thắt chặt

Năm 2022 các nhà đầu tư chú trọng tâm điểm vào Cục Dữ trữ Liên bang. Trong một cuộc họp vào tháng 12, ngân hàng đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu tăng lãi suất vào năm 2022.

Trong khi đó, có nhiều ám chỉ về 3 lần tăng lãi suất tuy nhiên có một số nhà phân tích rằng ngân hàng sẽ thực hiện bốn lần tăng khi kinh tế hoạt động tốt. Ngân hàng cũng sẽ kết thúc chương trình nới lỏng định lượng vào năm 2022.

Nhìn chung, nền kinh tế Mỹ đang hoạt động tốt. Theo dữ liệu vào thứ Năm, lần đầu tiên số lượng người thất nghiệp đã giảm xuống còn 198 nghìn vào tuần trước. Lần thứ hai trong năm giảm dưới 200 nghìn

Số lượng các công việc khác cũng tốt hơn, tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống khoảng 4,2% trong khi tiền lương bắt đầu tăng. Tuy nhiên, mức lương tăng vẫn dưới mức lạm phát. Đồng thời, đất nước đang chứng kiến ​​sự Từ chức lớn, nơi hàng triệu người đang bỏ việc.

Lạm phát cũng đã tăng lên mức cao nhất trong nhiều thập kỷ. Những con số gần đây cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) đã tăng lên mức cao nhất trong hơn 50 năm. Khi sự gián đoạn liên quan đến biến thể Omicron tăng lên, có khả năng lạm phát sẽ tiếp tục tăng. 

Những điều quan trọng khác cần theo dõi trong năm 2022 sẽ là về địa chính trị khi căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc leo thang. Điểm mấu chốt sẽ là các vấn đề về Đài Loan, một thành phố có chủ quyền mà Trung Quốc tuyên bố chủ quyền. Ngoài ra, có những căng thẳng giữa Mỹ và Nga.

Dự báo chỉ số đô la Mỹ

Theo biểu đồ hàng ngày cho thấy chỉ số DXY đang trong xu hướng tăng giá mạnh trong vài tháng qua. Nó đã cố gắng tăng 7,60% từ mức thấp nhất vào năm 2021. Đồng thời, chỉ số này nằm trên mức trung bình giao động khoảng 25 ngày và 50 ngày. Nó cũng đã phát triển trên đường xu hướng tăng dần được hiển thị bằng màu đỏ trong khi Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) đã tăng.

Do đó, chỉ số đô la có thể sẽ tiếp tục tăng trong thời gian đầu của năm và sau đó sẽ giảm vào cuối năm 2022.

Theo Invezz

by Fank In Forex 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin