El Salvador có kế hoạch thành lập ‘Thành phố Bitcoin’; huy động 1 tỷ USD thông qua ‘Trái phiếu Bitcoin’

22-11-2021

El Salvador có kế hoạch xây dựng một “Thành phố Bitcoin” gần một ngọn núi lửa sẽ được tài trợ bởi tiền điện tử, Tổng thống Nayib Bukele của đất nước thông báo vào hôm thứ Bảy.

bitcoin-mining

Thành phố sẽ có các khu dân cư và thương mại, dịch vụ, giải trí, nhà hàng, sân bay và sẽ được xây dựng gần núi lửa Conchagua ở đông nam El Salvador. Việc xây dựng sẽ bắt đầu vào năm 2022 và thành phố sẽ không có thuế ngoại trừ thuế giá trị gia tăng (VAT).

Vào tháng 6, El Salvador đã thông qua luật biến nước này trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp.

Vào tháng 9, hàng nghìn người đã xuống đường để phản đối luật này, lo ngại sự ra đời của tiền điện tử có thể dẫn đến bất ổn ở quốc gia Trung Mỹ.

Nước này cũng đã ra mắt ví bitcoin để cho phép công dân sử dụng tiền điện tử.

Bên cạnh đó, El Salvador có kế hoạch huy động khoảng 1 tỷ đô la thông qua “Trái phiếu Bitcoin” hợp tác với Blockstream, một công ty cơ sở hạ tầng tài sản kỹ thuật số. Chính phủ cho biết một nửa số tiền sẽ được sử dụng để mua bitcoin, trong khi 500 triệu USD còn lại sẽ dành cho năng lượng và cơ sở hạ tầng khai thác bitcoin.

El Salvador cũng cho biết họ có kế hoạch sử dụng năng lượng địa nhiệt từ núi lửa để cung cấp năng lượng cho việc này.

Samson Mow, giám đốc chiến lược tại Blockstream, cho biết rằng trái phiếu có thời hạn 5 năm, được thiết kế để lấy 500 triệu đô la bitcoin ra khỏi thị trường trong khoảng thời gian đó.

Các nhà đầu tư vào trái phiếu sẽ nhận được cổ tức đặc biệt hàng năm, Blockstream cho biết.

Theo CNBC

 
by Annie In Crypto 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin