Elon Musk bán 1,1 tỷ USD cổ phiếu Tesla để trả thuế

11-11-2021

Giám đốc điều hành Tesla Inc. Elon Musk đã dỡ bỏ cổ phiếu của hãng sản xuất ô tô điện, ngay sau khi tổ chức một cuộc thăm dò trên Twitter về việc liệu ông có nên bán 10% cổ phần khổng lồ của mình trong công ty hay không.

elon-musk-4

Elon Musk vào ngày 8 tháng 11 đã thực hiện 2,15 triệu quyền chọn với mức giá 6,24 đô la cho mỗi hợp đồng, theo một hồ sơ quy định hôm thứ Tư. Sau đó, ông đã bán 934.000 cổ phiếu để thu về 1,1 tỷ USD.

Các cổ phiếu được bán "chỉ để đáp ứng nghĩa vụ khấu trừ thuế của người báo cáo liên quan đến việc thực hiện quyền chọn cổ phiếu," hồ sơ cho biết. Nó cũng cho thấy rằng các giao dịch đã được thực hiện dựa trên một kế hoạch giao dịch được sắp xếp trước được thông qua vào giữa tháng Chín.

Cuộc thăm dò trước đó của Musk đã gây chấn động cổ phiếu Tesla vào thứ Hai và thứ Ba, xóa sổ 50 tỷ USD khỏi giá trị tài sản ròng của Musk. Tesla đã tăng 4,3% vào thứ Tư, đóng cửa ở mức 1.067,95 USD, giảm mức lỗ trong tuần này xuống dưới 13%. Sau khi công bố thông tin, cổ phiếu này đã tăng hơn 2% trong giao dịch sau thị trường.

Đây là lần mua bán đầu tiên của tỷ phú kể từ năm 2016, khi ông thực hiện quyền chọn mua cổ phiếu lần cuối và thanh lý một số cổ phiếu mới mua của mình để trang trải khoảng 590 triệu USD thuế thu nhập.

Theo yahoo.finance

by Annie In Tin quốc tế 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin