Elon Musk bán 7,92 triệu cổ phiếu Tesla trị giá 6,88 tỷ USD

10-08-2022

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã bán 7,92 triệu cổ phiếu Tesla trị giá khoảng 6,88 tỷ USD, theo một loạt hồ sơ tài chính được công bố vào tối thứ Ba.

elon-tesla

Các giao dịch xảy ra từ ngày 5 đến ngày 9 tháng 8, sau cuộc họp cổ đông thường niên năm 2022 của Tesla vào ngày 4 tháng 8 tại Austin, Texas.

Đầu năm nay, CEO Tesla và SpaceX cho biết trên mạng xã hội rằng ông “không có kế hoạch bán TSLA nào nữa” sau ngày 28 tháng 4.

Tuần đó, hồ sơ của SEC tiết lộ Musk đã bán một khối cổ phiếu trong hãng sản xuất ô tô điện của mình trị giá khoảng 8,4 tỷ USD.

Tỷ phú đô la này đang ở giữa cuộc chiến pháp lý gây tranh cãi với Twitter, gã khổng lồ mạng xã hội mà ông đã đồng ý mua lại vào tháng 4 với giá khoảng 44 tỷ USD hoặc 54,20 USD / cổ phiếu.

Trong bối cảnh thị trường suy giảm tổng thể, giá cổ phiếu Twitter và giá cổ phiếu Tesla đều giảm. Musk cho biết ông đang chấm dứt thỏa thuận và cáo buộc Twitter đã không cung cấp cho ông tất cả thông tin cần thiết để tiếp tục mua lại.

Ông cũng cáo buộc Twitter đã đánh giá thấp số lượng bot, thư rác và tài khoản giả mạo trên nền tảng của nó.

Đến ngày 8 tháng 7, Musk nói với Twitter rằng ông đã chấm dứt hợp đồng .

Twitter đã kiện để đảm bảo thỏa thuận của Musk được thực hiện với mức giá đã hứa, điều này sẽ mang lại lợi nhuận cho nhiều cổ đông của nó.

Cổ phiếu Tesla đã giao dịch gần như đi ngang sau nhiều giờ kể từ khi có tin tức. Cổ phiếu của Tesla đóng cửa ở mức 850 đô la, chỉ giảm hơn 2% trong ngày hôm thứ Ba, trước khi doanh số bán hàng nội bộ của CEO được công khai thông qua hồ sơ của SEC.

Theo CNBC

by Annie In Tin tức 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin