Elon Musk 'bẻ lái', Bitcoin ngã nhào

01-06-2021

Bitcoin, đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới, giảm hơn 7% sau dòng trạng thái trên tweet của Elon Musk và được giao dịch ở mức 52.669 USD

1600827710-2587

Bitcoin, đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới, giảm hơn 7% sau dòng trạng thái trên tweet của Elon Musk và được giao dịch ở mức 52.669 USD

Giám đốc điều hành Elon Musk thông báo trên twitter hôm thứ Tư, Tesla đã đình chỉ việc sử dụng bitcoin để thanh toán mua xe của mình vì lo ngại về việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch để khai thác Bitcoin. Điều này đảo ngược lập trường của công ty trước sự phản đối kịch liệt từ một số nhà môi trường và nhà đầu tư.

Bitcoin, đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới, đã giảm hơn 7% sau dòng thông báo trên twitter và được giao dịch ở mức 52.669 USD.

Vào tháng 2, Tesla tiết lộ rằng họ đã mua 1,5 tỷ đô la bitcoin và sẽ sớm chấp nhận nó như một khoản thanh toán cho ô tô, thúc đẩy sự gia tăng khoảng 20% ​​trong tiền điện tử được nắm giữ rộng rãi nhất trên thế giới.

Hôm thứ Tư, Musk cho biết Tesla sẽ không bán bất kỳ bitcoin nào và dự định sử dụng bitcoin cho các giao dịch ngay khi việc khai thác chuyển đổi sang năng lượng bền vững hơn.

Musk cho biết: “Chúng tôi cũng đang xem xét các loại tiền điện tử khác sử dụng <1% năng lượng / giao dịch của bitcoin.

 Vào tháng 3, Musk cho biết Tesla rằng khách hàng có thể mua xe điện bằng bitcoin. Đồng tiền kỹ thuật số được tạo ra khi các máy tính công suất lớn cạnh tranh với các máy khác để giải các câu đố toán học phức tạp, một quá trình tiêu tốn nhiều năng lượng hiện thường dựa vào điện được tạo ra từ nhiên liệu hóa thạch, đặc biệt là than đá. Theo dữ liệu mới nhất có sẵn từ Đại học Cambridge và Cơ quan Năng lượng Quốc tế , với tốc độ hiện tại, việc khai thác bitcoin như vậy tiêu tốn lượng năng lượng tương tự như Hà Lan đã làm vào năm 2019 . Một số nhà đầu tư nghi ngờ về kế hoạch của Tesla từ nhiều tháng trước.

Ben Dear, Giám đốc điều hành của Osmosis Investment Management, một nhà đầu tư bền vững đang quản lý khoảng 2,2 tỷ đô la tài sản nắm giữ cổ phiếu Tesla trong một số danh mục đầu tư, cho biết vào tháng Hai. sau khi cổ phần của Tesla được công khai.

                                                                                                                       Nguồn: business-standard.com

by Fnews In Crypto 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin