Elon Musk chê bai việc sử dụng năng lượng "điên rồ" của Bitcoin

01-06-2021

Hôm nay, ông chủ Elon Musk của Tesla Inc (TSLA.O) đã tố cáo lượng năng lượng “điên rồ” được sử dụng để sản xuất Bitcoin sau khi Tesla thanh toán lần đầu.

1616355504-5996

Hôm nay, ông chủ Elon Musk của Tesla Inc (TSLA.O) đã tố cáo lượng năng lượng “điên rồ” được sử dụng để sản xuất Bitcoin sau khi Tesla thanh toán lần đầu.

Bitcoin đã giảm hơn 10% sau khi Musk - một trong những người ủng hộ nổi tiếng nhất của loại tiền điện tử này đã đăng lên tweeter quyết định đình chỉ sử dụng loại tiền này chưa đầy hai tháng sau khi Tesla bắt đầu chấp nhận loại tiền này như một khoản thanh toán cho xe hơi điện của mình.

Musk đã chia sẻ trên tweet vào thứ Tư "Tiền điện tử là một ý tưởng tốt ở nhiều cấp độ và chúng tôi tin rằng nó có một tương lai đầy hứa hẹn, nhưng điều này không thể đi kèm với cái giá quá lớn đối với môi trường".

Ông đã đăng lên một biểu đồ về mức tiêu thụ năng lượng của Bitcoin trên Tweeter và cho biết: “Xu hướng sử dụng năng lượng trong vài tháng qua quả là điên rồ”.

Vào tháng 2, Tesla tiết lộ rằng họ đã mua 1,5 tỷ đô la Bitcoin, đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới, trước khi tuyên bố chấp nhận thanh toán cho ô tô điện vào tháng 3.

Các thông báo đã làm tăng áp lực cho thị trường tiền điện tử, khiến giá bitcoin tăng khoảng 20%.

Một số nhà đầu tư Tesla và các nhà vận động môi trường ngày càng chỉ trích về cách bitcoin được tạo ra hoặc "khai thác"; các máy tính công suất cao cạnh tranh để giải các câu đố toán học phức tạp trong một quy trình sử dụng nhiều năng lượng thường dựa vào nhiên liệu hóa thạch, đặc biệt là than đá.

Musk cho biết ông ủng hộ mối quan tâm đó, đặc biệt là việc sử dụng "than đá, loại nhiên liệu có lượng khí thải kém nhất so với bất kỳ loại nhiên liệu nào."

Musk cho biết Tesla sẽ giữ lại lượng Bitcoin nắm giữ của mình với kế hoạch sử dụng tiền điện tử này ngay khi việc khai thác chuyển đổi sang các nguồn năng lượng bền vững hơn.

                                                                                                                 Nguồn: business-standard.com