Elon Musk: Chính phủ Hoa Kỳ nên tránh điều chỉnh tiền điện tử

29-09-2021

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk hôm thứ Ba cho biết chính phủ Hoa Kỳ nên tránh xa việc cố gắng điều chỉnh thị trường tiền điện tử. “Tôi nghĩ rằng không thể phá hủy tiền điện tử, nhưng có thể các chính phủ sẽ làm chậm quá trình phát triển của nó” Musk nói tại Hội nghị Mã ở Beverly Hills, California.

elonmusk-800x533-l-1555918571

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk hôm thứ Ba cho biết chính phủ Hoa Kỳ nên tránh xa việc cố gắng điều chỉnh thị trường tiền điện tử. “Tôi nghĩ rằng không thể phá hủy tiền điện tử, nhưng có thể các chính phủ sẽ làm chậm quá trình phát triển của nó,” Musk nói tại Hội nghị Mã ở Beverly Hills, California.

“Tôi phải nói rằng, Không nên làm gì cả“ , Musk trả lời cho câu hỏi từ nhà báo Kara Swisher của tờ New York Times, rằng liệu chính phủ Hoa Kỳ có nên tham gia vào việc điều chỉnh không gian tiền điện tử hay không.

Đầu năm nay, Tesla cho biết họ đã mua số bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD. Giá trị của những khoản nắm giữ đó đã tăng lên khoảng 2,5 tỷ USD trong quý thứ hai khi giá bitcoin tăng mạnh. Bitcoin kể từ đó đã giảm, cùng với các loại tiền điện tử khác.

Musk, người thường xuyên công khai sự ủng hộ của mình cho các đồng tiền kỹ thuật số khác nhau trên Twitter, rất lạc quan về vai trò của tiền điện tử trong việc có khả năng giảm “lỗi và độ trễ” trong các hệ thống tiền cũ. Nhưng cũng thừa nhận rằng tiền điện tử không thể có câu trả lời cho tất cả các vấn đề.

Musk nói: “Tôi sẽ không nói rằng tôi là một chuyên gia về tiền điện tử. “Tôi nghĩ rằng có một số giá trị trong tiền điện tử, nhưng tôi sẽ không nói rằng đó là sự xuất hiện lần thứ hai của Đấng cứu thế.”

Musk cũng đề cập đến vai trò của Trung Quốc trong việc khai thác và quản lý tiền điện tử. Vào tuần trước, ngân hàng trung ương Trung Quốc đã đưa ra các biện pháp cứng rắn hơn trong cuộc đàn áp tiền điện tử, bao gồm các hệ thống được cải tiến để giám sát các giao dịch liên quan đến loại tiền này.

Musk cho biết việc nặng tay có thể liên quan đến “các vấn đề sản xuất điện quan trọng của đất nước". "Một phần có thể là do tình trạng thiếu điện ở nhiều vùng của Trung Quốc. Rất nhiều vùng tại miền Nam Trung Quốc hiện đang bị mất điện vì nhu cầu điện cao hơn dự kiến... Khai thác tiền điện tử có thể đóng một vai trò trong đó."

Ở cấp độ cao hơn, bản chất phi tập trung của tiền điện tử có thể là một thách thức đối với chính phủ Trung Quốc.

Musk nói: “Tôi cho rằng tiền điện tử về cơ bản là nhằm mục đích giảm bớt quyền lực của một chính phủ tập trung. “Họ không thích điều đó.”

Theo CNBC