Elon Musk cho biết sẵn sàng chi 6 tỷ đô la để chống lại nạn đói trên thế giới nếu WFP chịu "sao kê"

02-11-2021

Giám đốc điều hành của Tesla và SpaceX  - có tài sản ròng đã tăng hơn 140 tỷ đô la trong năm nay, nhờ phần lớn vào giá trị tăng vọt của sản xuất ô tô điện - Musk đã tweet hôm Chủ nhật rằng ông sẵn sàng xem xét một đề nghị từ một quan chức Liên Hiệp Quốc về khoản quyên góp 6 tỷ đô có thể giúp ngăn chặn nạn đói trên thế giới. 

elon-musk-4

Tuần trước, David Beasley, giám đốc Chương trình Lương thực Thế giới của Liên hợp quốc, nói với CNN rằng đã đến lúc những người siêu giàu “bước lên” để “giúp đỡ 42 triệu người theo nghĩa đen sẽ chết nếu chúng ta không tiếp cận được họ.” Ông đặc biệt đề cập đến Musk và Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos, hai người đàn ông giàu nhất thế giới.

Vào Chủ nhật, Musk đã trả lời một người dùng Twitter, người chỉ ra rằng 6 tỷ USD sẽ chỉ bằng 2% giá trị tài sản ròng của anh ấy. Musk nói rằng nếu WFP có thể mô tả “chính xác” cách quyên góp sẽ giải quyết nạn đói trên thế giới, thì anh ấy sẽ “bán cổ phiếu Tesla ngay bây giờ và làm điều đó.”

Trong một tweet tiếp theo, Musk nói thêm rằng kế hoạch của Liên Hợp Quốc phải bao gồm “kế toán nguồn mở, để công chúng thấy chính xác cách chi tiêu tiền”.

Beasley trả lời Musk vài giờ sau đó, đề nghị “sẽ có mặt trên chuyến bay tiếp theo với bạn” và nói rằng giám đốc điều hành có thể “tống cổ tôi nếu bạn không thích những gì bạn nghe thấy”.

Beasley cũng nói rằng con số 6 tỷ đô la sẽ không giải quyết được nạn đói trên thế giới, nhưng “SẼ ngăn chặn sự bất ổn chính trị toàn cầu, sự di cư hàng loạt và cứu 42 triệu người trên bờ vực của nạn đói”.

Musk trả lời bằng cách yêu cầu anh công khai chi tiết chi tiết hiện tại và đề xuất của tổ chức. “Sự minh bạch là một điều tuyệt vời” Musk viết.

 

Theo CNBC

 
by Annie In Tin quốc tế 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin