Elon Musk cho biết Tesla có thể giúp Bitcoin chuyển đổi sang năng lượng sạch

26-07-2021

Elon Musk, CEO của Tesla và SpaceX , một lần nữa đưa ra thông tin này trong lần tham dự The B Word - một hội nghị phổ biến về Bitcoin gần đây. Trong khi phát biểu tại hội nghị (video hội nghị bên dưới), Musk tuyên bố rằng Tesla có thể đóng một vai trò quan trọng trong tương lai của Bitcoin, đặc biệt - ông tin rằng Tesla có thể giúp Bitcoin chuyển đổi sang năng lượng sạch.

tesla-and-bitcoin

Elon Musk, CEO của Tesla và SpaceX , trong lần tham dự The B Word - một hội nghị phổ biến về Bitcoin gần đây, tuyên bố rằng Tesla có thể đóng một vai trò quan trọng trong tương lai của Bitcoin, đặc biệt - ông tin rằng Tesla có thể giúp Bitcoin chuyển đổi sang năng lượng sạch.

Musk phát biểu tại hội nghị The B Word vào thứ Tư, ngày 21 tháng Bảy. Hội nghị phổ biến trong ngành công nghiệp tiền điện tử và tập trung vào Bitcoin, cũng như các loại tiền kỹ thuật số khác. Trong hội thảo, Steve Lee - trưởng nhóm Square Crypto - đã hỏi xem đâu có thể là giải pháp cho ngành công nghiệp Bitcoin sử dụng nhiều năng lượng. Cụ thể, ông muốn biết những gì có thể được thực hiện để tăng tốc độ chuyển dịch của Bitcoin sang năng lượng sạch, tái tạo.

Musk đã gây ngạc nhiên cho những người hâm mộ tiền điện tử khi nói rằng ông nghĩ rằng Tesla có thể đóng một vai trò nào đó. Ông ngụ ý rằng toàn bộ lý do hoặc sự tồn tại của Tesla là để giúp toàn bộ thế giới chuyển đổi sang năng lượng sạch, bao gồm cả Bitcoin.

Musk đã thông báo vào đầu năm 2021 rằng Tesla sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho xe ô tô điện của mình. Tuy nhiên, vài tháng sau, công ty đã quyết định ngừng chấp nhận các khoản thanh toán này do Bitcoin không thân thiện với môi trường.

Khai thác BTC yêu cầu một lượng lớn tài nguyên khác nhau, bao gồm thiết bị khai thác đắt tiền, lượng điện lớn, sức mạnh tính toán, v.v. Tuy nhiên, với tuyên bố gần đây của anh ấy, có vẻ như Musk và Tesla vẫn chưa kết thúc với Bitcoin, mặc dù đã ngừng thanh toán bằng BTC.

Cũng cần lưu ý rằng Musk đã đề cập rằng cá nhân anh ấy nắm giữ BTC, ETH và DOGE, phần lớn trong số đó là BTC. SpaceX cũng nắm giữ BTC.

Theo securities.io

 
by Annie In Crypto 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin