Elon Musk cho biết Tesla sẽ chế tạo một nguyên mẫu robot hình người vào năm tới

20-08-2021

teslabot

CEO Elon Musk cho biết Tesla sẽ chế tạo một robot hình người được gọi là Tesla Bot vào hôm thứ Năm.

“Chúng tôi cũng giỏi về cảm biến và pin và có thể chúng tôi sẽ có một nguyên mẫu vào năm sau trông giống như thế này”, Musk nói, sau màn biểu diễn của diễn viên trong bộ đồ robot Tesla trên sân khấu. Ông nói rằng nam diễn viên không phải là một người máy thực sự, nhưng “Tesla Bot sẽ là người thật.”

Thông báo này được đưa ra trong khuôn khổ Ngày AI, một loạt các cuộc hội đàm công nghệ do Tesla tổ chức tại California để tuyển dụng nhân tài học máy. 

Tesla Bot là một ví dụ về kỹ năng trình diễn của Musk, trong đó ông thông báo rằng Tesla đang làm việc trên các sản phẩm thú vị được lên kế hoạch cho nhiều năm trong tương lai để tiếp thêm năng lượng cho những người ủng hộ bao gồm nhân viên, khách hàng và nhà đầu tư. Thông thường, những thông báo đó không xảy ra trên dòng thời gian dự đoán.

Musk cho biết, nếu một robot hình người hoạt động và có thể thực hiện các nhiệm vụ lặp đi lặp lại mà ngày nay chỉ con người mới có thể làm được, thì nó có cơ hội biến đổi nền kinh tế thế giới bằng cách giảm chi phí lao động.

Tuy nhiên, Musk cảnh báo rằng ban đầu robot “có thể sẽ không hoạt động”.

“Tất nhiên, nó nhằm mục đích thân thiện và điều hướng trong thế giới của con người, đồng thời loại bỏ các nhiệm vụ nguy hiểm, lặp đi lặp lại và nhàm chán”, Musk nói.

Mô tả bot Tesla
Musk cho biết, robot này có tên mã là “Optimus”, dựa trên các con chip và cảm biến giống như những chiếc xe của Tesla sử dụng cho các tính năng tự lái. Nó cao 5 foot 8 inch và có một màn hình để hiển thị những thông tin hữu ích.

Các slide được Tesla hiển thị vào thứ Năm cho thấy các camera Autopilot sẽ được cài đặt trong đầu của bot. Nó sẽ có thể mang 45 pound, nâng 150 pound và nặng 125 pound. Musk cho biết nó có thể chạy 5 dặm một giờ.

Musk cho biết robot này không nhằm mục đích giúp Tesla sản xuất, mà là Tesla đang phát triển rất nhiều máy tính cần thiết cho robot, vì vậy việc Tesla chế tạo robot là điều hoàn toàn hợp lý.

“Bạn biết đấy, nó có thể xảy ra, bạn biết đấy, hãy đến cửa hàng và lấy cho tôi những món hàng tạp hóa sau đây, những thứ như vậy,” Musk nói.

Theo CNBC

 
by Annie In Tin quốc tế 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin