Elon Musk có ý định xây dựng một nền tảng truyền thông xã hội mới

28-03-2022

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đang đưa ra “suy nghĩ nghiêm túc” để xây dựng một nền tảng truyền thông xã hội mới, tỷ phú cho biết trong một tweet hôm thứ Bảy.

elon-musk-2

Musk đang trả lời câu hỏi của một người dùng Twitter về việc liệu anh ta có cân nhắc xây dựng một nền tảng truyền thông xã hội bao gồm một thuật toán nguồn mở và một nền tảng ưu tiên ngôn luận tự do, và nơi tuyên truyền là tối thiểu.

Bản thân Musk, một người dùng Twitter nhiều, đã chỉ trích nền tảng truyền thông xã hội và các chính sách của nó vào cuối năm nay. Ông nói rằng công ty đang phá hoại nền dân chủ do không tuân thủ các nguyên tắc tự do ngôn luận.

Tweet của ông xuất hiện một ngày sau khi ông ấy thực hiện một cuộc thăm dò trên Twitter hỏi người dùng liệu họ có tin rằng Twitter tuân thủ nguyên tắc tự do ngôn luận, với hơn 70% bỏ phiếu “không”.

“Kết quả của cuộc thăm dò này sẽ rất quan trọng. Hãy bỏ phiếu cẩn thận” ông nói vào thứ Sáu.

Nếu Musk quyết định tiếp tục tạo ra một nền tảng mới, ông ấy sẽ tham gia vào danh mục đầu tư ngày càng tăng của các công ty công nghệ đang tự định vị mình là nhà vô địch về tự do ngôn luận và hy vọng sẽ thu hút những người dùng cảm thấy quan điểm của họ bị kìm hãm trên các nền tảng như Twitter, Facebook của Meta Platform và YouTube.

Theo forex.com

by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin