Elon Musk Khảo Sát Trên Twitter: Tesla Có Nên Chấp Nhận Dogecoin Hay Không?

20-05-2021

Xuất hiện trên chương trình Saturday Night Live, Elon Musk đã nói đùa khi gọi mình là “doge-father”. Đây là một biệt danh rất phù hợp nhằm thúc đẩy loại tài sản kỹ thuật số đang gây tranh cãi hiện nay – đồng Dogecoin. Những ngày tiếp theo, Musk tiếp tục lôi kéo sự chú ý tới đồng coin này với một loạt các động thái liên quan đến Tesla và SpaceX.

dogecoin-1

Xuất hiện trên chương trình Saturday Night Live, Elon Musk đã nói đùa khi gọi mình là “doge-father”. Đây là một biệt danh rất phù hợp nhằm thúc đẩy loại tài sản kỹ thuật số đang gây tranh cãi hiện nay – đồng Dogecoin. Những ngày tiếp theo, Musk tiếp tục lôi kéo sự chú ý tới đồng coin này với một loạt các động thái liên quan đến Tesla và SpaceX.

Cuộc thăm dò ý kiến trên Twitter và câu trả lời đồng loạt “Có”

Khi Tesla lần đầu tiên thông báo sẽ đầu tư vào Bitcoin, cộng đồng nhà đầu tư đã ăn mừng sự kiện này như là một dấu hiệu cho sự hòa nhập vào thị trường phổ thông. Kết quả này đã tạo nên sự tăng vọt về giá của BTC. Không lâu sau đó, Tesla thông báo rằng khách hàng có thể thanh toán các sản phẩm của hãng với đồng Bitcoin, kết quả tạo ra một cú hích khác cho thị trường này.

Bây giờ, có thể thấy rằng Tesla có thể sẽ cân nhắc mở rộng giới hạn chấp nhận các tài sản điện tử khác, bao gồm đồng Dogecoin. Nằm khơi gợi sự hứng thú của cộng đồng, Musk đã thực hiện một cuộc thăm dò ý kiến trên Twitter với nội dung: “Mọi người có muốn Tesla chấp nhận thanh toán bằng đồng Doge không?”.

Trong khi tính xác thực của câu hỏi này còn đang được xác định, thì câu trả lời đã được đưa ra rất rõ ràng và nhất quán. Vào thời điểm viết bài, cuộc thăm dò đã thu được gần 2,5 triệu lượt bình chọn, với 77% câu trả lời là “Có”.

Liên quan đến việc liệu câu hỏi này có chính thống hay không, sẽ có những tác động kéo theo sau đó. Nếu là chính thống, người hâm mộ sẽ vô cùng vui mừng và giá Dogecoin sẽ tăng. Nếu không, một điều chắc chắn rằng giá đồng tiền điện tử này sẽ giảm mạnh, và làm “tổn thương” rất nhiều người hâm mộ của nó.

To the Moon – Bay đến mặt trăng

Bên cạnh Tesla, Elon Musk được biết đến rộng rãi nhất với danh nghĩa là nhà sáng lập của SpaceX. Công ty cung cấp dịch vụ không gian nay hiện nay đã thu hút được sự tập trung chú ý từ những người yêu thích các loại tài sản điện tử, khi hãng dự kiến sẽ tiến hành một thương vụ trọng tải mặt trăng được tài trợ hoàn toàn bởi Dogecoin.

Thành tựu này được tạo ra phù hợp để kết hợp với dự á Geometric Energy Corporation (GEC). Nhiệm vụ mà trong đó sẽ nhìn thấy công ty “phóng đi một khối cubic 40kg như một chuyến đi chung trong sứ mệnh tải trọng mặt trăng Falcon 9 vào quý 1 năm 2022”.

Tại sao lại là Dogecoin?

Rất nhiều người đã đặt ra câu hỏi – Tại sao lại là Dogecoin? Trong khi sự yêu thích của Musk đối với Dogecoin ban đầu chỉ là một sự hài hước, thì thời điểm này cũng đã qua. Với rất nhiều dự án được thành lập ngoài kia tự hào là có năng lực cạnh tranh tương đương, tại sao lại lựa chọn một loại tiền ảo được làm ra với mục đích “cho vui”, không giới hạn số lượng và khá là tập trung?

Những nguy cơ trên mới đây đã được nhấn mạnh khi CEO của Binance – Changpeng Zhao chia sẻ ý kiến của mình về dự án.

Khi những trò đùa của Musk được phát triển thông quan những dòng tweets hài hước về khả năng chấp nhận của đồng Dogecoin trong SpaceX và Tesla, những nhà đầu tư rất có thể sẽ “cháy túi” khi bước chân lên con thuyền giao dịch mà họ không biết họ đang thật sự mua cái gì.

Ngọc Mai

 
by Fnews In Forex tag: Tesla Dogecoin Crypto Elonmusk 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin