Elon Musk là 'cơn ác mộng tồi tệ nhất' của hội đồng quản trị Twitter

18-04-2022

CEO Tesla, người có 9,2% cổ phần tại Twitter , đã đề nghị mua lại nền tảng mạng xã hội này với giá 54,20 USD / cổ phiếu. Twitter xác nhận trong một thông cáo báo chí rằng họ đã nhận được lời đề nghị của Musk và cho biết hội đồng quản trị "sẽ xem xét cẩn thận đề xuất này để xác định hướng hành động mà họ tin là vì lợi ích tốt nhất của Công ty và tất cả các cổ đông Twitter."

twitter

Điểm mấu chốt là hội đồng quản trị của Twitter có ba sự lựa chọn.

Đầu tiên, hội đồng quản trị - do đồng Giám đốc điều hành mới của Salesforce, Bret Taylor - dẫn đầu - có thể chấp nhận giá thầu rất công bằng của Musk và tạo ra sự chắc chắn về giá trị cho các cổ đông sau nhiều năm dài đau khổ và thất vọng.

Lựa chọn thứ hai, nó có thể từ chối Musk và xem như ông bán toàn bộ cổ phần của mình trong công ty. Đổi lại, điều đó có thể sẽ gây áp lực giảm đáng kể lên giá cổ phiếu của Twitter do những lo ngại của công chúng mà Musk đã bày tỏ về hoạt động kinh doanh của Twitter.

Cổ phiếu Twitter đã tăng 13% trong giao dịch trước giờ mở cửa . Nhưng cổ phiếu đã giảm nhẹ vào đầu giờ chiều do lo ngại Twitter sẽ từ chối lời đề nghị của Musk, ông sẽ bán phá giá cổ phiếu của mình và khiến giá cổ phiếu lao đao.

Và khi giá cổ phiếu có thể rơi tự do, Twitter có thể bị tấn công bởi các vụ kiện từ các cổ đông không hài lòng với quyết định của hội đồng quản trị.

Theo yahoo.finance

by Annie In Tin tức 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin