Elon Musk nắm 9% cổ phần của Twitter, trở thành cổ đông hàng đầu

05-04-2022

Giám đốc Tesla, Elon Musk hôm thứ Hai đã tiết lộ 9,2% cổ phần của Twitter, trị giá gần 3 tỷ USD, biến ông trở thành cổ đông lớn nhất của trang blog vi mô và kích hoạt sự gia tăng hơn 27% cổ phần của công ty.

elonmusk-800x533-l-1555918571

Động thái của Musk, được tiết lộ trong một hồ sơ quy định, xuất phát từ dòng tweet của ông rằng ông đang đưa ra “suy nghĩ nghiêm túc” để xây dựng một nền tảng truyền thông xã hội mới, đồng thời đặt câu hỏi về cam kết của Twitter đối với tự do ngôn luận.

Trong một cuộc thăm dò trên Twitter vào thứ Hai, Musk đã hỏi người dùng liệu họ có muốn có một nút chỉnh sửa hay không, sau khi tiết lộ cổ phần. Vào ngày 1/4, Twitter đã tweet một thông báo trên tài khoản chính thức của mình, nói rằng họ đang làm việc với tính năng chỉnh sửa.

Một người dùng Twitter dồi dào, Musk đã có hơn 80 triệu người theo dõi kể từ khi gia nhập trang web vào năm 2009 và đã sử dụng nền tảng này để đưa ra một số thông báo, bao gồm cả việc giới thiệu một thỏa thuận riêng tư cho Tesla.

Tuy nhiên, cuối cùng, người giàu nhất thế giới đã chỉ trích nền tảng truyền thông xã hội và các chính sách của nó, và gần đây đã thực hiện một cuộc thăm dò trên Twitter hỏi người dùng liệu họ có tin rằng nền tảng này tuân thủ nguyên tắc tự do ngôn luận hay không, với hơn 70% đã bỏ phiếu “không . ” 

Kết quả hàng quý gần đây của Twitter và lượng người dùng bổ sung thấp hơn dự kiến ​​đã đặt ra câu hỏi về triển vọng tăng trưởng của Twitter, ngay cả khi nó theo đuổi các dự án lớn như phòng trò chuyện âm thanh và bản tin để chấm dứt tình trạng trì trệ kéo dài.

Elon Musk đã giảm cổ phần của mình tại Tesla kể từ tháng 11, khi ông nói rằng ông sẽ bán bớt 10% cổ phần của mình tại nhà sản xuất ô tô điện. Ông đã bán số cổ phiếu trị giá 16,4 tỷ USD kể từ đó.

Một hồ sơ pháp lý vào thứ Hai cho thấy Musk sở hữu 73,5 triệu cổ phiếu Twitter, được nắm giữ bởi Elon Musk Revocable Trust, trong đó ông là người được ủy thác duy nhất. Vanguard là cổ đông lớn thứ hai của Twitter, với 8,79% cổ phần, theo dữ liệu của Refinitiv.

Cổ phiếu Twitter tăng 27,1% vào thứ Hai, đóng cửa ở mức 49,97 USD. Cổ phiếu, đã giảm 38% trong 12 tháng qua tính đến cuối ngày thứ Sáu, vào thứ Hai đã tăng thêm 8,38 tỷ đô la vào vốn hóa thị trường của nó, hiện ở mức 39,3 tỷ đô la.

Twitter đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận về động thái của Musk.

 

by Annie In Tin tức 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin