Elon Musk: "Tesla đã bán Bitcoin để chứng minh tính thanh khoản như một biện pháp thay thế tiền mặt"

31-05-2021

Tesla đã giảm tới 3,1% vào cuối phiên giao dịch sau khi kết quả của nó được công bố hôm thứ Hai mặc dù đã đạt lợi nhuận kỷ lục trong quý đầu tiên. Elon Musk cho biết Tesla Inc đã bán 10% số Bitcoin mà họ đang nắm giữ để chứng minh tính thanh khoản. Ông cho biết thêm, ông vẫn đang giữ khoản đầu tư cá nhân của mình vào tiền điện tử

1600827710-2587

Báo cáo thu nhập của Tesla cho thấy công ty - đã mua hơn 1 tỷ đô la tiền mã hóa vào đầu năm nay - đã tạo ra thu nhập 101 triệu đô la từ việc bán. Musk nói trên Twitter rằng Tesla về bản chất đang cố gắng “chứng minh tính thanh khoản của Bitcoin như một giải pháp thay thế cho việc giữ tiền mặt trên bảng cân đối kế toán”

Tiền điện tử lớn nhất thế giới đã tăng 2,3% lên 54.503 đô la vào lúc 10:18 sáng tại London vào thứ Ba. Nó đã giảm từ mức đỉnh gần 64.870 đô la vào giữa tháng 4 nhưng vẫn tăng gấp bảy lần trong năm qua.

Nhà sản xuất xe điện đưa tiền điện tử vào chương trình làm việc của các thủ quỹ công ty trên toàn thế giới với khoản đầu tư vào Bitcoin. Trong khi nhiều người tiếp tục coi mã thông báo là quá rủi ro khi so sánh với tiền mặt, Giám đốc tài chính Zachary Kirkhorn của Tesla cho biết trong một cuộc gọi thu nhập rằng công ty tin tưởng vào giá trị lâu dài của Bitcoin.

Đối với một số nhà chiến lược, Bitcoin và các mã thông báo khác hoàn toàn là các khoản đầu tư mang tính đầu cơ hơn là các lựa chọn thay thế hợp pháp cho tiền mặt. Ví dụ, BCA Research Inc. lập luận rằng Bitcoin không thành công như một kho lưu trữ giá trị hoặc đơn vị tài khoản do tính biến động của nó, mặc dù đây là những chức năng cơ bản của tiền tệ.

Tuy nhiên, Musk đã là một người ủng hộ cao về tiền điện tử trong một thời gian và cuối tháng trước đã thông báo rằng Tesla sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán cho các phương tiện của mình bằng Bitcoin.

Tesla đã giảm tới 3,1% vào cuối phiên giao dịch sau khi kết quả của nó được công bố hôm thứ Hai mặc dù lợi nhuận kỷ lục trong quý đầu tiên