Elon Musk xác nhận rằng Spacex nắm giữ Bitcoin, cho biết Tesla có khả năng sẽ chấp nhận Bitcoin một lần nữa

22-07-2021

Trong hội nghị The B Word , Elon Musk nói rằng Tesla không phải là công ty duy nhất nắm giữ Bitcoin của ông. Musk nói: “Tôi sở hữu Bitcoin, Tesla sở hữu Bitcoin, SpaceX sở hữu Bitcoin.

tesla-vs-bitcoin

Trong hội nghị The B Word, Elon Musk nói rằng Tesla không phải là công ty duy nhất của ông nắm giữ Bitcoin. Musk nói: “Tôi sở hữu Bitcoin, Tesla sở hữu Bitcoin, SpaceX sở hữu Bitcoin."

Từ lâu đã có suy đoán rằng SpaceX cũng đã mua Bitcoin sau Tesla. Vào giữa tháng 3, Anthony Scaramucci tuyên bố rằng SpaceX nắm giữ Bitcoin trong một tweet nói rằng anh ấy nghĩ rằng Musk không dừng lại chỉ với Tesla.

"Elon Musk không dừng lại với Tesla. Tôi hiểu rằng SpaceX sở hữu Bitcoin trên bảng cân đối kế toán của mình", Scaramucci nói. "Elon Musk sở hữu hơn 5 tỷ đô la Bitcoin thông qua Tesla, SpaceX và cá nhân. Chưa có người sống nào làm được nhiều hơn thế để bảo vệ hành tinh trước biến đổi khí hậu."

Dựa trên thời gian Tesla mua Bitcoin và số tiền đã sử dụng, có thể giả định rằng Tesla có khoảng 43.000 Bitcoin. Musk và Tesla xác nhận rằng Tesla đã mua Bitcoin, nhưng chưa bao giờ có xác nhận như vậy đối với SpaceX. Do đó cho đến bây giờ, số lượng Bitcoin mà SpaceX nắm giữ vẫn chưa rõ ràng. 

Musk nói rằng Tesla có thể sẽ bắt đầu chấp nhận Bitcoin một lần nữa khi xu hướng khai thác Bitcoin hướng tới nhiều năng lượng tái tạo hơn.

“Tôi muốn thẩm định kỹ hơn một chút để xác nhận rằng tỷ lệ sử dụng năng lượng tái tạo rất có thể ở mức hoặc trên 50% và có xu hướng tăng. Nếu vậy, Tesla sẽ tiếp tục chấp nhận bitcoin”, Musk nói.

Trong hội nghị, Musk cũng xác nhận rằng ông nắm giữ Ethereum và Dogecoin ngoài Bitcoin.

Ngoài cổ phiếu của công ty, Musk nói rằng ông chỉ sở hữu "ba tài sản có ý nghĩa" bao gồm Bitcoin, Ether và Dogecoin, nhưng ông sở hữu "nhiều Bitcoin hơn nhiều so với Ether hoặc Doge."

Theo The street

 
by Annie In Crypto 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin