Ethereum vừa kết thúc đợt chạy thử nghiệm cuối cùng trước một trong những sự kiện quan trọng nhất trong tiền điện tử

11-08-2022

Ethereum , đồng tiền điện tử lớn thứ hai theo giá trị thị trường, vừa chạy một buổi thử nghiệm cuối cùng trước khi nâng cấp được chờ đợi trong nhiều năm, được coi là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong lịch sử tiền điện tử.

ethereum-2

Kể từ khi được tạo ra gần một thập kỷ trước, ethereum đã được khai thác thông qua một mô hình được gọi là bằng chứng công việc. Nó liên quan đến các phương trình toán học phức tạp mà số lượng lớn máy móc chạy đua để giải, và nó đòi hỏi một nguồn năng lượng dồi dào.

Ethereum đã và đang làm việc để chuyển sang một mô hình mới để bảo mật mạng được gọi là bằng chứng cổ phần. Thay vì dựa vào khai thác tiêu tốn nhiều năng lượng, phương pháp mới yêu cầu người dùng tận dụng bộ nhớ cache ether hiện có của họ như một phương tiện để xác minh giao dịch và đúc mã thông báo. Nó sử dụng ít năng lượng hơn và dự kiến ​​sẽ chuyển thành các giao dịch nhanh hơn.

Bài kiểm tra cuối cùng diễn ra vào khoảng 9:45 tối thứ Tư theo giờ ET.

Thời gian nâng cấp sẽ được thảo luận tại cuộc họp của các nhà phát triển cốt lõi ethereum vào thứ Năm. Hướng dẫn trước đây chỉ ra rằng việc hợp nhất sẽ có hiệu lực vào giữa tháng 9.

Quá trình chuyển đổi của Ethereum đã liên tục bị đẩy lùi trong vài năm qua. Các nhà phát triển cốt lõi nói với CNBC rằng quá trình hợp nhất diễn ra chậm chạp, để có đủ thời gian nghiên cứu, phát triển và thực hiện.

Giá của  ether , mã thông báo có nguồn gốc từ chuỗi khối ethereum, đã tăng lên trong tháng trước, tăng gần 80%, bao gồm mức tăng 10% trong 24 giờ qua lên khoảng 1.875 đô la. Tuy nhiên, nó vẫn giảm khoảng một nửa trong năm nay. 

Theo CNBC

by Annie In Crypto 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin