Euro giữ đà tăng sau khi hy vọng giảm bớt căng thẳng ở Ukraine

16-02-2022

Đồng euro duy trì mức tăng qua đêm trong thương mại châu Á vào đầu ngày thứ Tư sau khi có thông tin cho rằng một số lực lượng Nga đã di chuyển khỏi biên giới Ukraine, tuy nhiên, với căng thẳng vẫn gia tăng, đồng tiền chung châu Âu khó có thể tăng hơn nữa.

euro-4

Bộ Quốc phòng Nga hôm thứ Ba đã công bố đoạn phim để chứng minh rằng họ đang đưa một số binh sĩ trở về căn cứ sau các cuộc tập trận, tuy nhiên, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết Mỹ chưa xác minh động thái này. 

Ngoài ra, vài giờ sau thông báo của Moscow, Ukraine cho biết các mạng trực tuyến của bộ quốc phòng nước này và hai ngân hàng đã bị tràn ngập bởi một cuộc tấn công mạng.

Đồng tiền chung châu Âu đã ổn định ở mức 1,1356 USD vào thứ Tư, đã tăng 0,45% một ngày trước đó.

Cổ phiếu trên khắp thế giới tăng trở lại sau các báo cáo, thước đo chứng khoán toàn cầu của MSCI đóng cửa tăng 1,34%. Đồng đô la Úc, thường được coi là nhạy cảm với tâm lý rủi ro, đã so sánh với đồng euro, tăng 0,37% vào thứ Ba, trước khi ổn định.

Ngược lại, đồng yên trú ẩn an toàn giảm nhẹ và ở mức cuối cùng ở mức 115,65 mỗi đô la, sau một thời gian ngắn chạm mức 114,99 vào thứ Hai, khi căng thẳng gia tăng.

Nhìn chung, chỉ số USD Index mất điểm vào thứ Ba và ở mức 96,008.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng đồng USD khó có thể giảm quá xa.

Fed đã sẵn sàng nâng lãi suất tại cuộc họp tháng 3, có khả năng khởi động một chương trình tăng khá nhanh chóng.

Dữ liệu chỉ số giá sản xuất cao hơn cũng giúp đưa lợi suất trái phiếu chuẩn của Mỹ cao hơn.

Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm là 2,0329 lần trước, trở lại gần mức cao nhất trong hai năm sau khi giảm xuống dưới 2% trong tuần này do căng thẳng gia tăng.

Tỷ giá đô la và Mỹ có thể di chuyển muộn hơn trong ngày sau vài phút cuộc họp chính sách tháng 2 của Fed. Các nhà đầu tư đang tìm kiếm xem liệu khả năng tăng lãi suất 50 điểm cơ bản có được thảo luận hay không.

Tuần này, các quan chức Fed đã công khai thảo luận về việc bắt đầu tăng lãi suất tại cuộc họp vào tháng 3 của họ như thế nào, với Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard hôm thứ Hai nhắc lại lời kêu gọi tăng tốc độ tăng lãi suất nhanh hơn của Fed. 

Việc tăng lãi suất cũng đang hỗ trợ đồng bảng Anh, ở mức 1,3543 USD.

Theo forex.com

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin