Euro tiếp tục trượt giá so với đồng đô la - và có thể giảm hơn nữa

07-07-2022

Đồng euro giảm xuống dưới 1,02 đô la trong tuần này, tiếp tục trượt xuống mức thấp nhất trong 20 năm so với đô la Mỹ .

euro-4

Đồng euro giao dịch ở mức thấp 1,0165 đô la vào chiều thứ Tư tại châu Âu, trước khi phục hồi nhẹ để dao động ngay trên mốc 1,02 đô la vào sáng thứ Năm.

Đồng tiền chung của khu vực đồng euro đã liên tục giảm giá do lo ngại về suy thoái ở đó gia tăng do sự không chắc chắn gia tăng về nguồn cung năng lượng cho khối, với việc Nga đe dọa sẽ giảm thêm nguồn cung cấp khí đốt cho Đức và châu lục rộng lớn hơn.

Viễn cảnh kinh tế suy thoái cũng gây ra một bóng ma nghi ngờ về việc liệu Ngân hàng Trung ương châu Âu có thể thắt chặt chính sách tiền tệ đủ để kiềm chế lạm phát cao kỷ lục hay không.

Deutsche Bank đã chỉ ra trong một lưu ý hôm thứ Tư rằng các điểm căng thẳng kéo dài ngoài tình trạng thiếu khí đốt tự nhiên của Đức đến thị trường năng lượng châu Âu rộng lớn hơn, bằng chứng là EDF của Pháp thông báo cắt giảm thêm điện vào sáng thứ Tư.

George Saravelos, Trưởng bộ phận Nghiên cứu FX toàn cầu của Deutsche cho rằng các động thái “trú ẩn an toàn” đối với đồng đô la Mỹ có thể trở nên “cực đoan hơn” khi Hoa Kỳ bước vào cuộc suy thoái kỹ thuật, làm gia tăng áp lực giảm đối với giao dịch EURUSD.

 

Chỉ số đô la Mỹ DXY tăng hơn 11% tính đến thời điểm hiện tại, giao dịch gần đây nhất ngay dưới mốc 107.

Trong khi đó, ”đỉnh điểm rõ ràng” trong căng thẳng năng lượng châu Âu thông qua việc chấm dứt các hành động thù địch ở Ukraine có thể đưa ra một con đường cao hơn cho đồng euro.

by Annie In Forex 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin