EV - Xpeng Trung Quốc chào hàng mẫu ô tô bay; kế hoạch triển khai năm 2024

25-10-2021

HT Aero, một chi nhánh của nhà sản xuất xe điện Trung Quốc Xpeng, đã công bố mô hình một chiếc ô tô bay vào Chủ nhật và cho biết nó cũng có thể lái trên đường.

xpeng

Công ty cho biết họ có kế hoạch ra mắt vào năm 2024. Chiếc xe vẫn chưa có mặt trên thị trường. Và HT Aero cho biết thiết kế cuối cùng có thể thay đổi.Công ty cho biết phương tiện của HT Aero sẽ có thiết kế nhẹ và cánh quạt có thể gập lại. Điều đó sẽ cho phép chiếc xe chạy trên đường và sau đó bay khi cánh quạt được mở rộng.

Công ty cho biết chiếc xe sẽ có một số tính năng an toàn bao gồm nhảy dù.

HT Aero được hỗ trợ bởi Xpeng và người sáng lập He Xiaopeng. Công ty đã huy động được 500 triệu đô la vào tuần trước từ một số nhà đầu tư bên ngoài bao gồm các công ty đầu tư mạo hiểm nổi tiếng.

Ô tô bay - hay còn gọi là phương tiện cất cánh và hạ cánh thẳng đứng bằng điện - đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các nhà sản xuất ô tô và các công ty khởi nghiệp .

Tuy nhiên, có một số thách thức để những phương tiện này được sử dụng rộng rãi, bao gồm các vấn đề về quy định và an toàn.

Phương tiện đường bộ và đường không mới của HT Aero đã được giới thiệu tại Ngày công nghệ của Xpeng, nơi công ty cũng đã giới thiệu phiên bản mới nhất của hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến có tên Xpilot 4.0.

Theo CNBC

 
by Annie In Tin quốc tế 0
Tan Biến

Thế lại phải tìm nhà cô nào có sân đủ rộng hay có bãi đáp trên nóc nhà hả bạn☺

Trả lời

Bình luận

Mai Anh Bảo

Có quả xe này đi tán gái auto đổ :))

Trả lời

Bình luận

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin