Facebook lần đầu tiên đóng cửa với mức vốn hóa thị trường trên 1 nghìn tỷ đô la

28-06-2021

Facebook lần đầu tiên đóng cửa với mức trên 1 nghìn tỷ đô la vốn hóa thị trường vào ngày thứ Hai 28/06/2021.

untitled-1

Facebook lần đầu tiên đóng cửa với mức trên 1 nghìn tỷ đô la vốn hóa thị trường vào ngày thứ Hai 28/06/2021.

Đây là công ty thứ 5 của Mỹ đạt được cột mốc quan trọng này, cùng với AppleMicrosoftAmazon và công ty mẹ của Google là Alphabet. Cổ phiếu của công ty đóng cửa tăng 4,2% ở mức 355,64 đô la sau một phán quyết pháp lý thuận lợi bác bỏ khiếu nại chống độc quyền do Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ và liên minh tổng chưởng lý bang đưa ra.

Facebook thu được gần như toàn bộ doanh thu từ các quảng cáo được cá nhân hóa hiển thị cho người dùng mạng xã hội Facebook và Instagram. Công ty cũng có một mảng kinh doanh phần cứng đang phát triển, nơi họ đang xây dựng các sản phẩm như thiết bị gọi điện video Portal, tai nghe thực tế ảo Oculus và kính thông minh, dự kiến ​​sẽ được phát hành vào năm 2021.

Facebook tổ chức đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng vào tháng 5 năm 2012, ra mắt với giá trị vốn hóa thị trường là 104 tỷ USD.

Công ty đã bị sụt giảm nghiêm trọng 19% trong năm 2018 sau khi công bố số liệu về doanh thu và người dùng đáng thất vọng trong quý 2 năm đó. Sự sụt giảm đó diễn ra trong bối cảnh một số vụ bê bối bao gồm rò rỉ dữ liệu, tin tức giả mạo và đáng chú ý nhất là vụ bê bối Cambridge Analytica - trong đó một công ty dữ liệu đã truy cập trái phép vào dữ liệu của 87 triệu người dùng Facebook và sử dụng nó để nhắm mục tiêu quảng cáo cho Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Bất chấp những vụ bê bối, Facebook đã có thể phục hồi và tiếp tục phát triển cơ sở người dùng và tăng đều đặn doanh thu trung bình trên mỗi người dùng. Giá cổ phiếu hiện tăng hơn 90% kể từ ngày 27/7/2018.

Annie - theo CNBC

 
by Fnews In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin