Facebook ra mắt Reels trên toàn cầu, đặt cược vào định dạng ‘phát triển nhanh nhất’

23-02-2022

Facebook đang tung ra tính năng video ngắn Reels tới hơn 150 quốc gia, chủ sở hữu Meta cho biết hôm thứ Ba, trong một động thái nhằm mở rộng định dạng nội dung đang phát triển nhanh nhất của mình.

meta-2

Gã khổng lồ truyền thông xã hội này đã nhấn mạnh Reels là một ưu tiên chính.

Meta ra mắt Reels trên Instagram vào năm 2020 và trên Facebook vào năm 2021 như một phản hồi cho ứng dụng video ngắn nổi tiếng TikTok.

“Reels đã là định dạng nội dung phát triển nhanh nhất của chúng tôi cho đến nay và hôm nay chúng tôi đang cung cấp nó cho tất cả mọi người trên Facebook toàn cầu”, CEO Mark Zuckerberg của Meta cho biết trong một bài đăng trên Facebook hôm thứ Ba.

Công ty cho biết video hiện chiếm một nửa thời gian mọi người dành trên Facebook, cũng đã công bố những cách mới để người sáng tạo kiếm tiền thông qua tính năng Reels.

Nó cho biết họ đang mở rộng chương trình để trả tiền thưởng cho người sáng tạo đến nhiều quốc gia hơn và đang thử nghiệm quảng cáo lớp phủ sử dụng biểu ngữ và nhãn dán để người sáng tạo kiếm được doanh thu từ quảng cáo. 

Meta cho biết trong thu nhập mới nhất của mình rằng họ đã phải đối mặt với những ảnh hưởng từ những thay đổi về quyền riêng tư của Apple đối với hệ điều hành của mình, điều này khiến các thương hiệu khó nhắm mục tiêu và đo lường quảng cáo của họ trên Facebook và Instagram. Nó cũng trích dẫn các vấn đề kinh tế vĩ mô như sự gián đoạn chuỗi cung ứng.

Tháng trước, gã khổng lồ công nghệ này cũng cảnh báo họ dự kiến ​​tăng trưởng doanh thu chậm lại trong quý tới do sự cạnh tranh gia tăng về thời gian của người dùng và sự chuyển hướng tương tác sang các tính năng như Reels, vốn tạo ra ít doanh thu hơn.

Trong thông báo hôm thứ Ba, Meta cũng cho biết họ sẽ tung ra các bản cập nhật để người dùng thực hiện và xem Facebook Reels ở những nơi mới, chẳng hạn như trong tính năng Stories, Watch và ở đầu news feed. 

Theo forex.com

by Annie In Tin tức 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin