Fauci cho biết FDA có thể cấp phép vắc-xin Covid của Pfizer cho trẻ em dưới 5 tuổi trong tháng tới

20-01-2022

Cố vấn y tế chính của Nhà Trắng, Tiến sĩ Anthony Fauci hôm thứ Tư cho biết Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm có thể phê duyệt vắc-xin Pfizer và BioNTech cho trẻ em dưới 5 tuổi trong tháng tới.

ww

Fauci cho biết trẻ nhỏ hơn có thể sẽ cần ba liều, vì hai mũi tiêm không tạo ra phản ứng miễn dịch đầy đủ ở trẻ 2 đến 4 tuổi trong các thử nghiệm lâm sàng của Pfizer.

Pfizer có kế hoạch nộp dữ liệu cho Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm trong nửa đầu năm 2022 nếu nghiên cứu ba liều chứng minh thành công, công ty đã công bố vào tháng 12. Pfizer cho biết họ không xác định được bất kỳ mối lo ngại nào về an toàn đối với liều vắc xin 3 microgram ở trẻ em từ 6 tháng đến 4 tuổi. Người lớn được tiêm hai liều mỗi lần 30 microgam như một phần của loạt mũi tiêm chính của họ.

Trẻ em dưới 5 tuổi là đối tượng đặc biệt dễ bị tổn thương vì chúng là nhóm tuổi duy nhất hiện chưa đủ điều kiện để tiêm chủng. Số trẻ em mắc bệnh Covid nhập viện đang gia tăng do biến thể omicron rất dễ lây lan nhanh chóng trong các cộng đồng trên khắp Hoa Kỳ trong tháng qua.

“Thật đáng buồn, chúng tôi đang thấy tỷ lệ nhập viện tăng đối với trẻ em từ 0 đến 4 tuổi, những trẻ hiện chưa đủ điều kiện để tiêm vắc xin Covid-19,” Tiến sĩ Rochelle Walensky, giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, nói với các phóng viên trong một cuộc gọi hội nghị đầu tháng này.

Gần 8 trong số 100.000 trẻ em dưới 5 tuổi phải nhập viện vì Covid tính đến ngày 8 tháng 1, cao hơn gấp đôi so với tỷ lệ vào đầu tháng 12 trước khi omicron trở thành biến thể thống trị ở Mỹ, theo dữ liệu CDC thu thập từ 250 bệnh viện . trên 14 tiểu bang.

Walensky cho biết vào đầu tháng này, không có dấu hiệu nào cho thấy biến thể omicron gây ra bệnh nặng hơn ở trẻ em. Cô cho biết biến thể delta cũng dẫn đến việc gia tăng số trẻ em phải nhập viện, nhưng nghiên cứu sau đó chỉ ra rằng biến thể này không khiến trẻ em bị ốm nhiều hơn so với các biến thể trước đây. Dữ liệu thực tế từ Mỹ, Anh và Nam Phi đã chỉ ra rằng omicron dường như ít gây ra bệnh nặng hơn ở người lớn.

Walensky cho biết mức độ lây truyền vi rút chưa từng có trong cộng đồng rộng lớn có thể là nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng số trẻ em nhập viện.

Theo CNBC

 
by Annie In Tin tức 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin