Fed sẽ đưa ra bản cập nhật chính sách cho Quốc hội vào đầu tháng 3

21-02-2022

Cục trưởng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell sẽ điều trần trước Quốc hội vào ngày 2 và 3 tháng 3 trong những nhận xét cuối cùng của ông về chính sách tiền tệ trước khi bắt đầu tăng lãi suất để chống lại lạm phát.

fed

Powell sẽ gửi bản cập nhật chính sách tiền tệ định kỳ nửa năm một lần cho Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ vào ngày 2/3 và xuất hiện trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào ngày 3/3.

Cả hai phiên điều trần sẽ bắt đầu lúc 10 giờ sáng, các ủy ban cho biết vào thứ Sáu.

Các quan chức Fed đều hứa hẹn sẽ thoát khỏi chính sách lãi suất 0 trong thời đại đại dịch của họ tại cuộc họp tiếp theo vào ngày 15-16 tháng 3 để giảm lạm phát đã vượt mục tiêu 2% của Ngân hàng Trung ương. Nhưng vẫn chưa rõ họ sẽ đáp trả quyết liệt như thế nào.

Tuần trước, Chủ tịch Fed tại St. Louis, James Bullard, đã kêu gọi tăng lãi suất hoàn toàn bằng điểm phần trăm trong 3 cuộc họp tiếp theo, một con đường dốc hơn so với Fed đã làm trong nhiều thập kỷ.

Tuần này, các quan chức khác đã tìm cách báo hiệu một cách tiếp cận nhẹ nhàng hơn, với người đứng đầu có ảnh hưởng của Fed New York, John Williams, hôm thứ Sáu nói rằng ông thấy Ngân hàng Trung ương không cần phải lớn khi bắt đầu chu kỳ tăng lãi suất. 

Powell có thể sử dụng lời khai của mình để đưa ra những gì ông ấy cảm thấy là sự đồng thuận của 16 nhà hoạch định chính sách tiền tệ của Fed, những người sẽ cân nhắc rủi ro của một vòng xoáy lạm phát tăng chống lại khả năng thắt chặt chính sách quá mạnh hoặc tốc độ nhanh có thể cản trở tăng trưởng kinh tế hoặc phá vỡ thị trường tài chính.

Theo forex.com

by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin