FOMC: Đã đến lúc để giảm bớt việc mua trái phiếu, không phải để tăng lãi suất

05-11-2021

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ hôm thứ Tư cho biết họ sẽ bắt đầu cắt giảm lượng mua trái phiếu hàng tháng vào tháng 11 với kế hoạch kết thúc vào năm 2022, nhưng vẫn tin rằng lạm phát cao sẽ chỉ là “nhất thời” và có khả năng không cần tăng lãi suất sớm.

fed-1

Tuy nhiên, Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ đã đồng ý trước những khó khăn về nguồn cung toàn cầu làm tăng thêm rủi ro lạm phát, đồng thời nói rằng những yếu tố đó “được kỳ vọng là tạm thời”, nhưng sẽ cần phải giảm bớt để đưa ra mức giảm lạm phát như dự đoán. Một thay đổi nhỏ trong ngôn ngữ cho thấy các quan chức Fed thấy quá trình này sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Chỉ số S&P 500 đã tăng lên mức cao nhất trong phiên sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell nhấn mạnh chưa đến lúc tăng lãi suất vì thị trường lao động chưa hồi phục, trong cuộc chất vấn của các phóng viên sau tuyên bố của FOMC.

Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm không thay đổi so với trước cuộc họp, ở mức 1,5717% sau khi tăng nhanh trên 1,60% và lợi tức kỳ hạn 2 năm giảm trở lại 0,4696%

Marvin Loh, chiến lược gia toàn cầu của Street Street, Boston cho rằng: “Hoàn toàn như mong đợi. Tôi nghĩ rằng định giá thị trường về việc tăng lãi suất vào tháng 7/2022 có một chút tích cực, nhưng nó phụ thuộc vào các dấu hiệu lạm phát nhất thời từ nay đến giữa năm sau. Nó phụ thuộc rất nhiều vào thời gian tồn tại của những thiếu hụt này mà chúng tôi đang giải quyết. Nhưng giá cả khá phù hợp với những gì chúng tôi đã thấy. “

Theo forex.com.vn

 
by Annie In Tin quốc tế 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin