Ford bán cổ phần của Rivian với giá 214 triệu USD

12-05-2022

Ford đã bán 8 triệu cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô điện Rivian với giá 214 triệu USD, tương đương 26,80 USD mỗi người, nhà sản xuất ô tô Mỹ cho biết trong một hồ sơ hôm thứ Ba.

ford

Ford hiện nắm giữ 93,9 triệu cổ phiếu trong công ty có trụ sở chính tại California.

Cổ phiếu của Rivian đã mất 43% giá trị kể từ cuối quý đầu tiên cho đến cuối ngày thứ Sáu, cho thấy các khoản phí bổ sung đối với Ford và Amazon có thể sẽ xảy ra trước mắt. Cổ phiếu của công ty giảm 84% so với mức cao sau IPO cho đến cuối ngày thứ Sáu.

Dan Ives, nhà phân tích công nghệ của Wedbush Securities cho biết: “Báo cáo Ford bán 8 triệu cổ phiếu không phải là điều mà bất kỳ nhà đầu tư Rivian nào muốn thấy. Cổ phiếu đã thất bại kể từ khi IPO. Tôi nghĩ rằng bạn đang thấy với kết thúc khóa chặt, các nhà đầu tư đang nhấn nút bán trong một thị trường hỗn loạn.”

Chứng khoán Mỹ đã có một khởi đầu đầu năm tồi tệ về mặt lịch sử , đặc biệt là cổ phiếu công nghệ. Các công ty như Rivian có mức tăng giá cổ phiếu được thúc đẩy bởi hy vọng về thu nhập trong tương lai thay vì doanh số bán hàng hiện tại đã bị ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng. 

Rivian mới chỉ sản xuất được 3.600 chiếc xe điện bán tải kể từ khi bắt đầu giao hàng vào mùa thu năm ngoái. Các nhà đầu tư cũng có thể lo lắng về kết quả tài chính quý đầu tiên của Rivian, sẽ ra mắt sau khi thị trường đóng cửa vào thứ Tư. 

Cổ phiếu công ty này đã giảm 10% một ngày sau khi công ty báo cáo kết quả tài chính đầu tiên sau khi IPO vào tháng 12 và 8% một ngày sau khi có kết quả quý 4 vào tháng 3.

by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin