Foxconn đầu tư thêm 300 triệu USD, mở rộng hoạt động tại Việt Nam

22-08-2022

Nhà cung cấp Foxconn của Apple đã ký biên bản ghi nhớ trị giá 300 triệu USD với nhà phát triển Kinh Bắc City của Việt Nam để mở rộng cơ sở ở miền Bắc đất nước nhằm đa dạng hóa và đẩy mạnh sản xuất , phương tiện truyền thông nhà nước cho biết hôm thứ Bảy.

foxconn

Nhà máy mới của công ty Đài Loan, trên khu đất rộng 50,5 ha (125 mẫu Anh) ở tỉnh Bắc Giang, sẽ tạo ra 30.000 việc làm tại địa phương, báo Tuổi Trẻ cho biết.

Foxconn, với tên gọi chính thức là Hon Hai Precision Industry Co, và Kinh Bắc City đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Foxconn là một trong những tập đoàn lớn nhất thế giới trong lĩnh vực điện tử, công nghệ thông tin và máy tính. Tại Khu công nghiệp Quang Châu, Foxconn là doanh nghiệp FDI có dự án lớn nhất từ ​​năm 2019. Hiện tổng diện tích đất cho thuê của tập đoàn lên đến 69,82 ha và tổng vốn đầu tư đăng ký 773 triệu USD.

Động thái này diễn ra sau một báo cáo trong tuần này rằng Foxconn đã bắt đầu sản xuất thử nghiệm Apple Watch ở miền Bắc Việt Nam. 

Foxconn, đã có mặt tại Bắc Giang được 15 năm, đã chuyển một phần sản xuất iPad và AirPods đến Khu công nghiệp Quang Châu của Bắc Giang. Họ chưa cho biết loại sản phẩm nào sẽ được sản xuất tại nhà máy mới này hoặc thông tin công suất của nó.

Bên cạnh Trung Quốc, Việt Nam đã trở thành trung tâm sản xuất quan trọng nhất của Apple, với nhiều sản phẩm chủ lực như máy tính bảng iPad và tai nghe AirPods.

Chính phủ Việt Nam cho biết năm ngoái Foxconn đã đầu tư 1,5 tỷ USD vào quốc gia Đông Nam Á này.

by Annie In Tin tức 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin