FTSE 100 tăng khi chính phủ Vương quốc Anh vay thêm 22 tỷ bảng

21-07-2021

us

Thị trường châu Âu mở cửa trong sắc xanh vào sáng thứ Tư tại London, khi số liệu của Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS) cho thấy khoản vay ròng của khu vực công ước tính là 22,8 tỷ bảng Anh (31 tỷ USD) trong tháng Sáu.

Con số này thấp hơn một chút so với dự  báo và đánh dấu khoản vay tháng 6 cao thứ hai kể từ khi hồ sơ hàng tháng bắt đầu vào năm 1993, thấp hơn 5,5 tỷ bảng Anh so với tháng 6 năm 2020.

Khoản vay của khu vực công cho năm tài chính đến tháng 6 năm 2021 ước tính là 69,5 tỷ bảng Anh; đây là khoản vay tài chính cao thứ hai từ đầu năm đến tháng 6 kể từ khi hồ sơ hàng tháng bắt đầu vào năm 1993, ít hơn 49,8 tỷ bảng Anh so với cùng kỳ năm ngoái.

ONS cho biết đại dịch có nghĩa là các khoản thu thuế ước tính có thể không chắc chắn hơn mức bình thường và do đó tác động của nó đối với hầu bao công chúng không được ghi nhận đầy đủ trong bản phát hành mới nhất. 

Thủ tướng Rishi Sunak nói:  Tôi tự hào về gói hỗ trợ chưa từng có mà chúng tôi đưa ra để bảo vệ việc làm và giúp hàng nghìn doanh nghiệp sống sót sau đại dịch, và chúng tôi đang tiếp tục hỗ trợ những người cần nó. đúng rằng chúng tôi đảm bảo nợ vẫn được kiểm soát trong trung hạn, và đó là lý do tại sao tôi đã đưa ra một số lựa chọn khó khăn ở Ngân sách cuối cùng để đưa tài chính công vào con đường bền vững. ”

FTSE 100 ( ^ FTSE ) tăng 0,7% vào lúc mở cửa. Trong khi đó DAX của Đức ( ^ GDAXI ) không đổi và ở Pháp, CAC ( ^ FCHI ) tăng 0,8%. 

Nhà bán lẻ đường phố Next ( NXT.L ) đang đứng đầu FTSE khi đồng ý hoàn trả một phần số tiền tiết kiệm được từ kỳ nghỉ lễ tỷ giá thương mại của chính phủ, sau khi doanh số bán hàng tăng nhanh hơn dự kiến. Cổ phiếu tăng 9,6% trong phiên giao dịch sớm. 

Tuy nhiên, Royal Mail ( RMG.L ) đã kém may mắn hơn khi chìm xuống đáy của chỉ số sau khi báo cáo rằng khối lượng bưu kiện được giao đã giảm trong ba tháng tính đến ngày 30 tháng 6. Cổ phiếu giảm 1,4% trong phiên giao dịch sớm. 

Naeem Aslam, trưởng nhóm phân tích thị trường tại Avatrade, cho biết khi các thị trường tiêu hóa số liệu vay nợ công, mọi con mắt vẫn đang đổ dồn vào biến thể Delta của COVID-19. 

Ông nói: “Điều nguy hiểm ở đây là biến thể Delta có thể làm trật bánh toàn bộ quá trình phục hồi vì các ca bệnh mới đang tăng lên theo cấp số nhân, và các bệnh viện ngày càng đầy trong khi hệ thống chăm sóc sức khỏe lại một lần nữa chịu áp lực lớn. 

"Chúng tôi đã thấy bằng chứng về việc một số quốc gia áp dụng biện pháp hạn chế coronavirus ở một số thành phố ở châu Á, và lo ngại là nếu tình hình không được kiểm soát, chúng ta có thể dễ dàng thấy các hạn chế liên quan đến coronavirus được thực hiện trở lại."

Ở Mỹ, các thị trường dường như đã sẵn sàng cho các động thái im lặng. Hợp đồng tương lai của S&P 500 ( ES = F ) được giao dịch cao hơn 0,2%, chỉ số Dow ( YM = F ) có vẻ được thiết lập để tăng 0,1% và hợp đồng tương lai Nasdaq ( NQ = F ) gần như không đổi khi mở cửa ở London. 

Sau khi đạt mức cao nhất trong sáu tháng vào thứ Ba, đồng đô la tiếp tục mạnh lên so với đồng bảng Anh ( GBPUSD = X ) vào thứ Tư, khi các nhà giao dịch dự đoán các động thái chính sách tiền tệ diều hâu tiềm tàng từ Cục Dự trữ Liên bang. 

Qua đêm ở châu Á, thị trường có một ngày hỗn hợp. Nikkei của Nhật Bản ( ^ N225 ) đóng cửa cao hơn 0,6%, trong khi Hang Seng ( ^ HSI ) của Hồng Kông giảm 0,6%. SSE Composite ( 000001.SS ) đóng cửa cao hơn 0,7%. 

Theo yahoo.finance

 
by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin