JD bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền kỹ thuật số của Trung Quốc từ ngày 11/11

12-11-2021

JD.com lần đầu tiên chấp nhận đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc để thanh toán trên nền tảng thương mại điện tử của mình trong Ngày Độc thân 11/11.

e-cny

Trong khi đồng tiền kỹ thuật số của Trung Quốc, e-CNY, chưa chính thức ra mắt trên toàn quốc, động thái chấp nhận nó trong sự kiện mua sắm lớn nhất thế giới của JD cho thấy sự thúc đẩy của ngân hàng trung ương Trung Quốc để thử nghiệm tiền điện tử trong một môi trường quy mô lớn. JD cho biết tính đến ngày 11 tháng 11, hơn 100.000 người đã sử dụng e-CNY trên ứng dụng của công ty trong thời gian khuyến mãi Ngày Độc thân, bắt đầu vào tối ngày 31 tháng 10 và kết thúc vào thứ Năm.

Nếu người dùng gõ “e-CNY” trên ứng dụng của JD, họ sẽ nhận được hướng dẫn về cách tải xuống ứng dụng tiền kỹ thuật số của Trung Quốc. Những người dùng đó sẽ nhận được 15 nhân dân tệ (2,34 USD) để chi tiêu. Được biết, JD đang hợp tác với Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc về việc này.

Nhân dân tệ kỹ thuật số là gì?

Nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc không phải là tiền điện tử.

Thay vào đó, nó là một dạng tiền tệ kỹ thuật số của đất nước, được thiết kế để thay thế tiền xu và tiền mặt đang lưu thông. Khi chính thức triển khai, nó sẽ được Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, ngân hàng trung ương, phát hành qua các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác.

Trong suốt năm ngoái và năm nay, các thành phố trên khắp Trung Quốc đã thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số bằng cách phát tiền miễn phí thông qua xổ số cho người dân. Vẫn chưa có kế hoạch cụ thể cho việc triển khai trên toàn quốc.

JD đã trở thành nền tảng trực tuyến đầu tiên chấp nhận tiền kỹ thuật số của Trung Quốc. Và vào tháng 4, công ty cho biết họ đã trả tiền cho một số nhân viên sử dụng e-CNY .

Ngày Độc thân, nơi chứng kiến ​​những người chơi thương mại điện tử của Trung Quốc chào hàng giảm giá mạnh và thu về hàng tỷ đô la doanh số, có thể là một thử nghiệm tốt để xem tiền kỹ thuật số giữ vững như thế nào trong tình hình quy mô lớn.

Tính đến ngày 18 tháng 6 năm nay, 450.000 khách hàng đã sử dụng thanh toán e-CNY trên ứng dụng JD và chi tiêu tổng cộng hơn 100 triệu nhân dân tệ (khoảng 15,6 triệu đô la). Đó là những con số công khai cuối cùng về việc chi tiêu bằng tiền kỹ thuật số mà JD đã phát hành.

Theo CNBC

 
by Annie In Crypto 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin